ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่"ลั่น ความยุติธรรมต้องเกิด วอน ขรก.ขจัดปัญหาเดิมๆ

1.23K 304
บิ๊กตู่ลั่น ความยุติธรรมต้องเกิด วอน ขรก.ขจัดปัญหาเดิมๆ

"พล.อ.ประยุทธ์" ถก ข้าราชการกระทรวงยุติธรรม หวังขับเคลื่อนงาน ยัน เข้ามาไม่ได้หวังอะไร แต่ตนจะทำให้เกิดความยุติธรรม ขอให้ทุกคนช่วยกันทำงานเรื่องการดูแลความยุติธรรม

 5 ม.ค.2561 ที่กระทรวงยุติธรรม อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร A) ถนนแจ้งวัฒนะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2561 พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ประกอบด้วย การนำเสนอเทคโนโลยีการให้บริการประชาชนด้านการยุติธรรมของหน่วยงานในสังกัด เช่น การให้ความรู้ด้านกฎหมายที่ประชาชนควรรู้ พร้อมรับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ และ ขอรับความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม ผ่าน application "รู้หมดกฎหมาย" บริการตรวจสอบกำหนดนัดรายงานตัวออนไลน์สำหรับผู้ถูกคุมประพฤติ ผ่าน application "DOP Service" หรือการให้คำปรึกษากฎหมายผ่านระบบ Video call ของ Line id : rlpdconsultation เป็นต้น

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์งานฝีมือจากกรมราชทัณฑ์ ซึ่งจะนำไปจัดแสดงและจำหน่ายในงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ครั้งที่ 51 วิถีไทยราชทัณฑ์มุ่งสู่ Thailand 4.0 Good Products Good people ระหว่างวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์นี้ ที่บริเวณสนามหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม กรุงเทพมหานคร รวมทั้งได้เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์จากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปรานีด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับคณะผู้บริหารกระทรวงยุติ ธรรมว่า ฝากทุกคนไว้ด้วย วันนี้มากระทรวงยุติธรรม ก็ใกล้กับศาลรัฐธรรมนูญ แต่ยืนยันว่า ที่เข้ามาไม่ได้หวังอะไร หรือ ต้องการอะไรจากพวกท่าน แต่ตนจะทำให้เกิดความยุติธรรม ขอให้ทุกคนช่วยกันทำงานเรื่องการดูแลความยุติธรรม ตอนนี้หลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก มีกฎหมายใหม่มากขึ้น ดังนั้นขอให้ทุกคนช่วยกันดูแล จะปล่อยให้มีปัญหาแบบเดิมๆ ไม่ได้แล้ว ก็อยู่ที่เราทุกคนต้องช่วยกัน สัญญากับตนแล้วนะว่า ทุกคนจะช่วยกันทำ

โดยก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาถึง พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สวมบทเป็นพรีเซ็นเตอร์เชิญชวนคนไทยเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์งานฝีมือจากกรมราชทัณฑ์ ซึ่งจะนำไปจัดแสดงและจำหน่ายในงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ครั้งที่ 51 วิถีไทยราชทัณฑ์มุ่งสู่ Thailand 4.0 Good Products Good people ระหว่างวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00น. ที่บริเวณสนามหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม กรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมครั้งนี้ กระทรวงยุติธรรมจะนำเสนอแนวทางการดำเนินงานของกระทรวงฯ ตามกรอบเป้าหมายลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรม และความสงบสุขในสังคม ให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายและคดีความที่ให้ประชาชนได้เข้าถึงแลใช้ประโยชน์ได้ โดยเน้นการทำงานเชิงรุกสร้างความเข้มแข็งให้แก่ระบบนิติธรรมชุมชนและยุติธรรมจังหวัด โดยจัดให้มีหน่วยบริการเคลื่อนที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยแนวทางการขับเคลื่อนงานของกระทรวงมี6ด้าน คือ การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ,การสร้างสังคมปลอดภัยและความสงบสุขในสังคมมุ่งเน้นการลดการกระทำผิดซ้ำ,การอำนวยความยุติธรรมเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ,การพัฒนากฎหมายและกระบวนการยุติธรรมให้ทันสมัยสอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง,การป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมด้านความมั่นคง ,และการเสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ใช้หลักยุติธรรมและยุติธรรมเชิงสมานฉันท์เพื่อจัดการความขัดแย้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend