ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บรรยากาศเป็นกันเอง! เลี้ยงปีใหม่สื่อมวลชนทำเนียบฯ

1.00K 81

วันนี้นายกฯ เปิดศักราชใหม่ด้วยสีสันเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีกับบรรดาทัพนักข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ด้วยการจัดงานเลี้ยงที่รังกระจอก พร้อมหยอดคำหวานเปิดใจ "ไม่เคยคิดจำกัดเสรีภาพสื่อ" ก่อนทิ้งท้ายด้วย คำอวยพรให้เป็น"ปีหมาใจดี "ของทุกคน ติดตามจากรายงานของผู้สื่อข่าว คุณอโนทัย สกุลทอง

เสียงเพลงของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในงานเลี้ยงปีใหม่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล คงเป็นที่ฮือฮา และจับตาในทุกปี ว่านายกรัฐมนตรีจะหยิบเพลงอะไรขึ้นมาสร้างสีสัน ส่งความสุขให้กับผู้ฟัง และปีนี้นายกรัฐมนตรี เริ่มต้นร้องเพลงแรกด้วยเพลง "อยากอยู่เงียบๆคนเดียว" แน่นอนว่า เพลงโปรดของ นายกรัฐมนตรี อย่าง 'คนดีไม่ มีวันตาย' ก็ไม่พลาดที่จะร้องในงานวันนี้

ปิดท้ายก่อนจะแยกย้ายจากงานเลี้ยง เมื่อได้ยินดนตรีเพลง สายโลหิต นายกรัฐมนตรี ก็เดินปรี่เข้าไปร้องเพลงร่วมกับ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สุวพันธุ์ ตันยุวรรธณะ ด้วย

แน่นอนว่า การทำหน้าที่ ร้องเพลงเปิดงาน และปิดงาน หนีไม่พ้น โฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด ที่เปิดด้วยเพลงช้าๆ และปิดงานด้วยเพลงจังหวะสนุกสนาน พาเอาสื่อมวลชน ต้องออกไปแดนซ์ร่วมกัน

ท่ามกลางการถูกจับจ้อง ปีนี้ มีการจับของขวัญ และ คำอวยพร จากนายกรัฐมนตรี ซึ่งของขวัญพิเศษ มีมอบให้สื่อมวลชน 5 ชิ้น เป็นปากกา และกระเป๋า ดูจากสายตา มูลค่าคงไม่ถึง 3000 บาท ให้เป็นประเด็นได้แน่นอน แถมด้วยคำอวยพร ตามแบบสไตล์นายกลุงตู่

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ ก็คงจะเป็นภาพน่ารักๆของนายก ที่ ชวนสื่อมวลชน มาถ่ายรูปเซลฟี่ เพื่อสื่อถึงความรักความอบอุ่น และความเป็นกันเอง พร้อมรอยยิ้มที่หากเป็นเวลางาน สื่อมวลชนอย่างเรา ก็คงไม่ค่อยจะได้เห็นกันบ่อยนัก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์