ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วราวุธ มอง บิ๊กตู่ รับเป็นนักการเมือง เหตุต้องปรับตัวทำงาน

867 128
วราวุธ มอง บิ๊กตู่ รับเป็นนักการเมือง เหตุต้องปรับตัวทำงาน

วราวุธ ศิลปอาชา มอง บิ๊กตู่ รับเป็นนักการเมือง เหตุต้องปรับตัวทำงาน ขอเอาใจช่วย ปัดเดาลงสนามการเมืองหรือไม่

นายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ประกาศต่อสาธาณะในบทบาทของนักการเมือง ว่า ถือเป็นสิ่งที่ดี และเชื่อว่า นายกฯ เข้าใจในสภาพความจริงหลังจากเข้ามาบริหารประเทศ เกือบ 4 ปี ว่า การบริหารราชการแผ่นดินบางครั้งไม่สามารถใช้การทำงานรูปแบบทหาร ที่ออกคำสั่งให้ปฏิบัติได้ผลทันทีได้ ซึ่งการตระหนักในบทบาทดังกล่าวถือเป็นรูปแบบของการปรับตัวด้านการทำงานของนายกฯ ที่ต้องอาศัยความยืดหยุ่นมากขึ้น ส่วนการประกาศบทบาทดังกล่าวจะนำไปสู่ผลที่พล.อ.ประยุทธ์ จะลงเล่นการเมืองในสนามเลือกตั้งหรือไม่นั้น ตนไม่ขอให้ความเห็น

ก่อนหน้านี้นักการเมืองถูกมองเป็นผู้ชั่วร้าย ทำความขัดแย้ง และสร้างปัญหา แต่เมื่อนายกฯ ได้ตระหนักในบทบาทของตัวเองแล้ว ผมเชื่อว่าจะนำไปสู่ทิศทางที่ดี ซึ่งผมขอเอาใจช่วย และขอให้นายกฯ ทำตามสัญญาที่ได้ประกาศไว้ คือการจัดการเลือกตั้งในช่วงปลายปี 2561 นี้ นายวราวุธ กล่าว

เมื่อถามถึงมุมมองที่พล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาหลังการเลือกตั้งในบทบาทรัฐมนตรีหรือนายกฯ นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน เมื่อถึงเวลาตัดสินใจในการเลือกตั้ง


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์