ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

สลด! "หมอจีน" ตายหลังทำงาน 18 ชม.ไม่พัก

127.89K 27.04K

เกิดเหตุการณ์น่าสลดใจ เมื่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินหายใจ ต้องจบชีวิตอย่างน่าเสียดายเพราะทำงานหนัก หลังปฏิบัติหน้าที่ติดต่อกัน 18 ชั่วโมงโดยไม่ได้พัก

แพทย์หญิงจ้าว เปี้ยนเซียง วัย 43 ปี ถูกพบว่าชีพจรไม่เต้น หลังจากล้มลงหมดสติในขณะกำลังตรวจคนไข้ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม หลังจากทำงานติดต่อกันโดยไม่ได้พักถึง 18 ชั่วโมง และถูกประกาศว่าเสียชีวิตหลังจาก 20 ชั่วโมง ของความพยายามกู้ชีพเธอ

แพทย์หญิงจ้าว เป็นรองผู้อำนวยการแผนกโรคทางเดินหายใจของโรงพยาบาลประชาชนหยูซี่ ในเมืองจิ้นจง มณฑลส่านซี และเธอมีภาวะเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นกลาง (subarachnoid hemorrhage) หลังจากทำงานโดยไม่ได้พักผ่อน ตั้งแต่หลังเที่ยงวันของวันที่ 28 ธันวาคม ไปจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 29 ธันวาคม ซึ่งก่อนเกิดเหตุ เธอได้ไปตรวจอาการคนไข้หญิงรายหนึ่ง และยังถามอาการจากลูกสาวของคนไข้ ก่อนจะล้มฟุบหมดสติต่อหน้าคนไข้และลูกสาว

แพทย์หญิงจ้าวจากไป โดยทิ้งบิดาและมารดาวัยชราที่มีอายุมากว่า 80 ปีไว้เบื้องหลังซึ่งทั้งคู่ได้เฝ้าอยู่ข้างเตียงลูกสาว ก่อนที่เธอจะสิ้นใจเมื่อเวลา 07.16 น. ของวันที่ 30 ธันวาคม เพื่อนร่วมงานบอกว่า เธอเป็นคน "บ้างาน" และให้ความสำคัญกับอาชีพก่อนเสมอ เธอเคยยอมรับกับเพื่อนร่วมงานว่า ยุ่งเกินกว่าจะหยุดพัก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AsiaWire
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์