ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สุวพันธุ์" เผย "โรดแม็พเลือกตั้ง" ไม่เปลี่ยน

943 135
สุวพันธุ์ เผย โรดแม็พเลือกตั้ง ไม่เปลี่ยน

"สุวพันธุ์" เผย "โรดแม็พเลือกตั้ง" ไม่เปลี่ยน "สนช." ยัน ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนด โว ปี61 โครงการที่ลงสู่พื้นที่จะคุ้มค่า เกิดการพัฒนา

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.61 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงโรดแม็พการเลือกตั้งว่า นับตั้งแต่รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศ ยังไม่เคยเห็นว่าโรดแม็พจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เพราะทุกอย่างยังเป็นการตามกรอบเวลาที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้ โดยทุกอย่างเดินหน้าตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 4 ฉบับประกาศใช้ ซึ่งขณะนี้ประกาศใช้แล้ว 2 ฉบับคือ ยังเหลืออีก 2 ฉบับคือ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และ พ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงาน สนช.(วิปรัฐบาล) ก็ได้รับการยืนยันจาก สนช.ว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามกำหนด

นายสุวพันธุ์ ยังกล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.แก้ไขกรอบเวลาของ พ.ร.ป.พรรคการเมืองว่า คิดว่าคำสั่งดังกล่าวเป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกแก่พรรคการเมืองในการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ของกฎหมาย ส่วนที่พรรคการเมืองใหญ่วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการเอื้อประโยชน์แก่พรรคการเมืองใหม่นั้น เป็นเรื่องมุมมองของแต่ละฝ่าย และทุกคนสามารถแสดงความเห็นได้ แต่โดยภาพรวมแล้วทุกอย่างยังเป็นไปตามกรอบเวลาเดิม อย่างไรก็ตามในปี 2561 นี้ อยากเห็นบรรยากาศการเมืองไทยสงบเรียบร้อย และอยากเห็นประเทศไทยสงบเรียบร้อย อันจะส่งผลให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้อยากราบรื้น พี่น้องประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติและมีความสุข

นายสุวพันธ์ กล่าวว่า ระยะเวลาที่เหลือนี้ รัฐบาลจะพยายามขับเคลื่อนงานด้านเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น แม้วันนี้การท่องเที่ยวไทยและการส่งออกจะดีขึ้น ทว่าการกระจายรายได้ยังถือว่าติดขัด เรื่องดังกล่าวนายกรัฐมนตรี และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาอยู่ เชื่อว่าจะดีขึ้นตามลำดับ รัฐบาลให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนงาน โดยต้องการเห็นผลสัมฤทธิ์ที่เป็นรูปธรรม พร้อมกันนี้ยังต้องการจัดระบบการบริหารราชการแผ่นดินแบบบูรณาการ โดยรับฟังความต้องการจากในพื้นที่อย่างแท้จริง ซึ่งในปี 2561 โครงการต่างๆที่ลงไปในพื้นที่นั้น จะมีความคุ้มค่า ก่อให้เกิดการพัฒนา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์