ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ถาวร" ชม รบ. นโยบายแก้ยางมาถูกทางแล้ว

10.58K 1.29K
ถาวร ชม รบ. นโยบายแก้ยางมาถูกทางแล้ว

"ถาวร" ชม รบ. นโยบายแก้ยางมาถูกทางแล้ว แนะเพิ่มขอความร่วมมือประเทศเพื่อนบ้าน ในไตรภาคียางพารา งดกรีดยางในพื้นที่รัฐบาล ลดอุปสงค์ เพื่อให้ราคายาง ขยับ

นายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าว 3 มาตรการดูแลเกษตกรชาวสวนยาง ของ คณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ (กนย.) ว่า มาตรการทั้งหมดเป็นสิ่งที่ตนเคยเรียกร้องมาแล้ว ตนเห็นว่ามาตรการนั้นสามารถช่วยชาวสวนยางได้ดี

แต่ว่าตนขออยากเสริมอีกประเด็นหนึ่ง คือ จากกรณีที่มีมตราการหยุดกรีดยางในพื้นที่ของรัฐบาล ทั้งกรมป่าไม้ และ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เป็นเวลา 3 เดือนตั้งแต่ ม.ค. - มี.ค ปี 61นั้นอยากให้รัฐบาลขอความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านที่เข้าร่วมไตรภาคียางพารากับเราอีก 2 ประเทศคือ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ให้ใช้มาตรการหยุดกรีดยางในพื้นที่ของรัฐบาลเช่นเดียวกับไทย หากทำได้ก็จะเป็นการลดอุปสงค์ลง ในขณะที่ความต้องการยางยังคงมีเท่าเดิม ทำให้ราคายางมีการขยับตัวขึ้นอย่างแน่นอน

"หากเพิ่มประเด็นดังกล่าวได้ ตนคิดว่าจะทำให้การแก้ไขปัญหาราคายางพาราของรัฐบาลมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทั้งนี้ก็ต้องขอชื่นชมว่า มาตรการแก้ไขวิกฤติยางครั้งนี้ถือว่ามาถูกทางแล้ว" นายถาวรกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend