ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายกฯ งดแด๊นซ์ เดินออกกำลังกายรอบทำเนียบฯ แทน

1.43K 152
นายกฯ งดแด๊นซ์ เดินออกกำลังกายรอบทำเนียบฯ แทน

"บิ๊กตู่" งดแด๊นซ์ ใช้เดินออกกำลังกายรอบทำเนียบรัฐบาลแทน แกล้งสื่อเดินกลับไปมา บอก "ออกกำลังกายกันบ้าง"

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 เวลา 15.40 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้นำออกกำลังกายให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่จากทำเนียบรัฐบาลประจำสัปดาห์ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ใช้วิธีการเดินออกกำลังกายรอบตึกไทยคู่ฟ้า ผ่านตึกบัญชาการ 1 อ้อมด้านหน้าตึกภักดีบดินทร์ จำนวน 3 รอบ และบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าอีก 2 รอบ รวมทั้งได้แกล้งผู้สื่อข่าวโดยการเดินอ้อมออกไปบริเวณด้านนอกรั้วทำเนียบถึงสองครั้งกลับไปกลับมาเพื่อให้ผู้สื่อข่าว ช่างภาพเดินตามพร้อมกล่าวว่า "ออกกำลังกายกันเสียบ้าง"

อย่างไรก็ตาม ตลอดการเดินออกกำลังกาย พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้านิ่งเฉย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามหรือพูดคุยกับสื่อ ว่าเป็นการออกกำลังกายตามแบบโครงการก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าใช้วิธีการเดินเพื่อออกกำลังกายแทนการเต้นแอโรบิกใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบแบบประชดประชันว่า "ป่วยมั้ง ?"

ทั้งนี้ระหว่างการเดินออกกำลังกาย พล.อ.ประยุทธ์ ได้สอบถาม พล.อ.วิลาศ ถึงระบบการรักษาความปลอดภัยว่ามีหน่วยใดปฏิบัติหน้าที่บ้าง ซึ่งเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงรายละเอียดถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำทำเนียบรัฐบาลว่า มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติหน้าที่ ตอนนี้ช่วงหนึ่งที่นายกรัฐมนตรีเดินไปชิดรั้วบริเวนด้านถนนพิษณุโลก ซึ่งมีกลุ่มต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านเทพาปักหลักอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยมากขึ้น

นอกจากนี้ ระหว่างเดิน นายกรัฐมนตรี ได้ทักทายคนงานก่อสร้างบริเวณตึกบัญชาการ 1 และได้พูดคุยเกี่ยวกับการก่อสร้างและบรรยากาศในทำเนียบรัฐบาล ซึ่ง พล.อ.วิลาส เป็นผู้รายงานความคืบหน้าการก่อสร้างและซ่อมแซม ปรับปรุงตึกในทำเนียบรัฐบาลและความคืบหน้าตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ที่เป็นต้นแบบของตลาดประชารัฐ ที่จะปิดตัววันที่ 27 ธ.ค.นี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend