ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ยายวัย 75 กินข้าวกับแกงส้มปลาดุก สำลัก! ติดหลอดลมดับ

4.51K 474
ยายวัย 75 กินข้าวกับแกงส้มปลาดุกสำลัก! ติดหลอดลมดับ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ร.ต.อ.หญิง ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนกินอาหารสำลักติดหลอดลมเสียชีวิต

                   หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดแหตุบ้านพักเลขที่ 277/1 หมู่ 1 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น บริเวณห้องครัวชั้นล่างหลังบ้านพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นางวาด ทองสุก อายุ 75 ปี สภาพนอนหงายอยู่ที่พื้น ตามเนื้อตัวเริ่มซีดขาวคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม. โดยมีนายเฉลียว ทองสุก อายุ 79 ปี สามี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน นั่งเฝ้าดูร่างอันไร้วิญญาณไม่ห่างกาย อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ตรวจสอบที่โต๊ะกับข้าวพบจานข้าวสวยและแกงส้มปลาดุก ขนมจีนน้ำยา ถูกแกะแบ่งกินไปแล้วส่วนหนึ่ง และมีเศษอาเจียนชิ้นเนื้อปลาดุกตกอยู่ใกล้กัน

                   จากการสอบถาม นายเฉลียว สามีของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ตนเองและภรรยาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงสองคนตายาย ส่วนบุตรสาวทำงานอยู่ที่ จ.อุตรดิตถ์ จะกลับมาเยี่ยมที่บ้านทุกอาทิตย์ โดยตนเองและภรรยาป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์มาประมาณ 7 ปีแล้ว แต่ยังพอช่วยเหลือหากับข้าวกับปลากินเองได้ บางวันหลานๆ ก็จะทำมาส่งให้กินบ้าง ขณะเกิดเหตุได้แกะกับข้าวที่หลานนำมาให้กินตามปกติ คือ แกงส้มปลาดุกและขนมจีนน้ำยาของโปรดภรรยา โดยภรรยากินข้าวกับแกงส้มปลาดุกได้เพียง 3 คำ ก็รู้สึกติดคอหายใจไม่ออกและสำลักเศษอาหารออกมา ไออย่างรุนแรง ตนเห็นท่าไม่ดีได้พยายามช่วยเอามือทุบที่หลังเบาๆ ให้สำลักออกมา แต่ภรรยาร้องบอกว่าเจ็บก่อนจะแน่นิ่งล้มลงไป ด้วยความตกใจตนพยายามเดินไปร้องเรียกหลานข้างบ้านให้รีบมาดู ก็พบว่าภรรยาคู่ชีวิตสิ้นลมไปอย่างสงบแล้ว

                  ด้าน นายจักรกฤษณ์ สุขขวัญ หลานชาย กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากเมื่อทราบข่าวจึงรีบเดินทางมาดู เนื่องจากบ้านก็อยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งปกติจะมีหลานแวะเวียนมาเยี่ยมและนำอาหารมาดูแลให้กินเป็นประจำ แต่นางวาดมักจะสำลักอาหารอยู่บ่อยครั้ง ไม่คาดคิดว่าครั้งนี้เศษอาหารจะติดลำคอหรือติดหลอดลมจนเสียชีวิตในที่สุด หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์แจ้งไปยังบุตรสาวของผู้เสียชีวิตให้รับทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างเดินทางมาดูศพมารดาเพื่อดำเนินการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend