ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบ"ปรายแม่สอด"พร้อมสามี เอาชื่อเหยื่อไปดาวน์รถแล้วขายต่อ สืบพบหมายจับ 10 หมายหลายคดี

2.21K 199
รวบปรายแม่สอดพร้อมสามี เอาชื่อเหยื่อไปดาวน์รถแล้วขายต่อ สืบพบหมายจับ 10 หมายหลายคดี

รวบ"ปรายแม่สอด"พร้อมสามี สุดแสบเอาชื่อเหยื่อไปดาวน์รถแล้วไปขายต่อ ส่งนายทุนใหญ่ พบหมายจับ 10 หมายหลายคดี

ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.พงศ์พิทักษ์ บุญบำรุง สว.กก.5บก.ป. จับกุม นายพุธวัลย์ ศรีสวรรค์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/3 ม.6 ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพิษณุโลก ที่ 93/2560 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 2560 ข้อหา "ยักยอกทรัพย์" และ น.ส.พิจิตรา หล้าประเสริฐ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.5 ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ที่ จ.55/2560 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2560 ข้อหา "ยักยอก" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 384 หมู่บ้านพัชราภรณ์ หมู่ 18 ซ.สุขสวัสดิ์ 62/2 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน มีอาชีพเป็นนายหน้ารับจำนำรถยนต์ในพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก โดยจะรับซื้อรถที่หลุดจำนำหรือรถที่ได้มาแบบผิดกฎหมาย จากนั้นจะนำรถที่รับซื้อมาไปส่งให้กับนายทุนใหญ่ในพื้นที่ ได้ส่วนแบ่งประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของราคารถที่ขายได้ นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมนำเอาชื่อบุคคลอื่นไปดาวน์รถยนต์ออกมาแล้วนำไปขายต่อ ทั้งนี้ น.ส.พิจิตรา ยังเป็นที่รู้จักในวงการรถหลุดจำนำบ่อนในฉายา "ปรายแม่สอด" อีกด้วย สำหรับรถที่ถูกขายนายทุนใหญ่จะส่งออกตามช่องทางธรรมชาติไปขายในประเทศเพื่อนบ้านที่มีความต้องรถการสูง ต่อมาผู้ต้องหาทั้งสองทราบว่าถูกออกหมายจับจึงได้หลบหนีออกจากพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก มาซ่อนตัวอยู่ที่จ.สมุทรปราการ จนกระทั่งถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นผู้ต้องหาสองให้การรับสารภาพว่าได้นำรถที่ดาวน์มาแล้วเอาไปขายให้กับนายทุนจริง ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ควบคุมตัว นายพุธวัลย์ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก ส่วน น.ส.พิจิตรา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่สอด นอกจานี้จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า นายพุธวัลย์ ยังมีหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชรในข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์" และ น.ส.พิจิตรา มีหมายจับศาลจังหวัดแม่สอดอีก 10 หมาย ในข้อหา ยักยอกทรัพย์,พ.ร.บ.เช็ค,ฉ้อโกง และหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชรในข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend