ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฝ่ายกฎหมาย ตร.แจ้งความ "วิทยา แก้วภราดัย" หมิ่นประมาท พาดพิงซื้อขายตำแหน่ง

2.56K 204
ฝ่ายกฎหมาย ตร.แจ้งความ วิทยา แก้วภราดัย หมิ่นประมาท พาดพิงซื้อขายตำแหน่ง

ฝ่ายกฎหมาย ตร.แจ้งความ "วิทยา แก้วภราดัย" ข้อหาหมิ่นประมาท พาดพิงซื้อขายตำแหน่ง ยัน ผบ.ตร.ไม่ได้ขัดแย้งส่วนตัว แต่ฟ้องในนามองค์กร

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อวันที่30 พฤศจิกายน พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายกฎหมายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท กรณีที่มีการพาดพิงการซื้อขายตำแหน่งและการแต่งตั้งโยกย้ายกับนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ ว่า กรณีดังกล่าวนั้นยืนยันว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆกับนายวิทยา และเนื้อหาการแจ้งความนั้นก็ไม่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวใดๆของ ผบ.ตร แต่เป็นการฟ้องร้องในนามขององค์กร จากการพิจารณาของฝ่ายกฏหมายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เห็นว่าการกระทำของ นายวิทยา นั้นเข้าองค์ประกอบกฎหมาย จึงได้ทำการร้องทุกข์ดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน

รองโฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า กรณีดังกล่าวอยู่ในระหว่างการสอบสวนและพิจารณาพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนว่ามีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะสั่งฟ้องหรือไม่ แต่เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ ยืนยันว่าภายในสถานีตำรวจท้องที่ที่รับผิดชอบนั้นมีการถ่วงดุลตามกรอบกฎหมาย หากพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วเห็นว่ากรณีดังกล่าวไม่ใช่ความผิด ก็สามารถสั่งไม่ฟ้องได้


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend