ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กระเป๋ารถเมล์สาย 8 เผยเคยช่วยผู้โดยสารถูกลวนลาม

4.97K 666
กระเป๋ารถเมล์สาย 8 เผยเคยช่วยผู้โดยสารถูกลวนลาม

กระเป๋ารถเมล์สาย 8 เผยเคยช่วยผู้โดยสารถูกลวนลาม ลั่นเสียใจกระเป๋าคันเกิดเหตุไม่ช่วย ถ้าเป็นตัวเองจะช่วยเต็มที่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเนชั่นได้เดินทางมายังอู่รถโดยสารร่วมประจำทาง สาย 8 ตั้งอยู่ที่ซอยแฮปปี้แลนด์ สาย1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ซึ่งเป็นสถานีปล่อยรถสาย 8 ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังเนื่องจากมีหญิงสาวถูกลวนลามบนรถสายดังกล่าวหลายราย เพื่อทำการสอบถามกระเป๋ารถเมล์ว่าเคยประสบเหตุลักษณะนี้บ้างหรือไม่

น.ส.ปรางทิพย์ วงค์มณี อายุ 47 ปี กระเป๋ารถเมล์สาย 8 เปิดเผยว่า ตนเคยประสบกับเหตุการณ์ที่มีคนก่อเหตุลวนลามผู้โดยสาร ซึ่งขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารเต็มรถ จู่ๆมีผู้โดยสารรายหนึ่งได้ขอความช่วยเหลือ ซึ่งตนก็ได้รีบเข้าไปเพื่อตรวจสอบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เมื่อพบว่าเป็นเรื่องจริงจึงทำการช่วยเหลือในทันทีทันใด และได้ข่มขู่ผู้กระทำผิดว่าจะพาตัวไปพบตำรวจที่ป้อม ซึ่งคนที่ทำผิดเขาก็รีบลงจากรถไปทันที

น.ส.ปรางทิพย์ บอกด้วยว่า ตนอยากฝากไปถึงผู้โดยสารว่า ถ้าหากถูกลวนลามบนรถเมล์สาย 8 ให้รีบบอกกระเป๋ารถเมล์ หรือตะโกนขอความช่วยเหลือกับกระเป๋าและคนขับได้ เพราะทุกคนยินดีช่วยเหลือ อีกทั้งตลอดเส้นทางที่รถวิ่งผ่านก็มีป้อมตำรวจค่อนข้างเยอะ รวมถึงมีตำรวจ จราจรของ สน.ลาดพร้าว และ สน.โชคชัย ยืนอำนวยความสะดวกให้ประชาชนอยู่ตามจุดต่างๆ ตลอดเส้นทาง ซึ่งจะสามารถช่วยจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้ในทันที

"สำหรับกระแสข่าวที่เกิดขึ้นว่ากระเป๋ารถเมล์และคนขับไม่ช่วยเหลือผู้เสียหายนั้น ทำให้ตัวฉันเองรู้สึกเสียใจ หากเกิดเหตุการณ์บนรถที่ฉันปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็จะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จะไม่ยอมให้ผู้หญิงถูกรังแก ถูกลวนลาม และจะไม่ปล่อยให้คนที่เป็นพิษเป็นภัยต่อผู้หญิงลอยนวลสร้างความเดือดร้อนได้อีก" น.ส.ปรางทิพย์ พูดด้วยสีหน้าเศร้า


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend