ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" มารีญา

25.8K 1.4K

คนอื่นพูดถึง "มารีญา" Miss Universe Thailand กันเยอะแล้ว วันนี้ ToyJoy จะขอพูดถึง "คุณแม่ณัฐ" แม่ของมารีญาบ้าง...

เคยได้เจอและได้สัมภาษณ์ / พูดคุยกับทั้งคู่ สมัยที่มารีญายังเป็นนักร้องใหม่ๆ โดยส่วนตัว TJ สะดุดตา สะดุดใจ กับ คาแร็คเตอร์ ของ "คุณแม่ณัฐ" ชนกสรวง พูลเลิศลาภ มากๆ เพราะ ณ ตอนนั้น ที่เจอ มารีญา เธอสวย น่ารัก ดูดี ตามแบบฉบับสาวลูกครึ่งทั่วไปอยู่แล้ว


เราจดจำ "แม่ณัฐ" ได้ ทั้งจาก แว่นตา ทรงผม การแต่งตัว ทุกอย่างมันดู contrast แต่รวมๆ แล้วคือ ดูลงตัวสำหรับเรา

เพราะด้วยแว่นตา ทรงผม ของคุณแม่ แลดูเหมือนอาจารย์ผู้ทรงภูมิ ทรงคุณวุฒิ ที่ชอบทำอะไรตามแบบฉบับเดิมๆ และต้องอยู่ในกรอบอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกัน การแต่งตัว ท่าทาง การพูดจา ของคุณแม่นั้น กลับดู modern เพียบพร้อม มั่นใจ ทันสมัย แบบสาวยุคใหม่

และด้วยคาแร็คเตอร์ของคุณแม่ในวันนั้น จวบจนมาถึงวันที่ "มารีญา" เป็นตัวแทนนางงามของไทยไปประกวด Miss Univerese 2017 ในวันนี้...

ย้อนดูประวัติของคุณแม่ในอดีต เรียกได้ว่า ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะเคยสอบชิงทุนระดับอนุปริญญาจนได้รับทุนไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐฯ

นิตยสารสกุลไทยเลยสนใจในความครบเครื่องทั้งหน้าตา การศึกษาของคุณแม่ จึงได้ติดต่อให้มาถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารในสมัยนั้น

เลยเป็นผลพวงให้ "มารีญา" คือ 1 ในผลผลิตดีๆ ที่ครบเครื่องทั้งรูปร่าง หน้าตา การศึกษา เรียกได้ว่าเป็น "ลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น" จากคุณแม่เลยจริงๆ

*หมายเหตุ: มารีญา จบปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยอีราสมุส ประเทศเนเธอร์แลนด์ จบปริญญาโทด้านการตลาด จากสตอกโฮล์ม สกูล ออฟ บิซิเนส ประเทศสวีเดน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend