ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ระทึก!! รถน้ำมันระเบิดไฟลุกวอด ในนิคมฯอมตะนคร จ.ชลบุรี

2.22K 299

เหตุเพลิงไหม้ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ต.คลองตำหรุ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้รถบรรทุกน้ำมันขนาด 22 ล้อ บรรทุกน้ำมันเต็มคัน เกิดระเบิด มีเพลิงลุกไหม้ ภายในพื้นที่บริษัท ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล จำกัด ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย อาสากู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวิภารามอมตะนคร

นายวิรัช ชัยโชติ พนักงานที่มากับรถบรรทุกน้ำมัน เล่าถึงนาทีเกิดเหตุ เสียงดังจากแรงระเบิดสนั่นหวั่นไหว กลุ่มควันพวยพุ่งต่อเนื่อง จุดเกิดเหตุอยู่ใน บ.ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล จก. ตั้งอยู่ในนิคมฯอมตะนคร เฟส 3 อ.เมือง จ.ชลบุรี ในที่เกิดเหตุได้มีรถบรรทุกน้ำมัน 22 ล้อขนาดใหญ่ คันแรกได้วิ่งมารับน้ำมันดีเซล จำนวน 40,000 ลิตร ส่วนรถบรรทุกน้ำมันคันที่สองอยู่ระหว่างรอเติมน้ำมัน หลังจากเกิดประกายไฟบวกกับแรงระเบิด ทำให้รถบรรทุกน้ำมันคันแรกได้รับความเสียหาย พบร่องรอยการฉีกขาดของถังน้ำมัน ทำให้น้ำมันไหลนองพื้น แผ่นชีสหลังคาหลุดปลิวไปทั่วบริเวณ แรงระเบิดยังส่งผลให้โรงงานที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ได้รับความเสียหาย กระจกแตก หลังคาทะลุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสรวม 4 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร

บริษัทฯ เกิดเหตุเปิดดำเนินการมาได้เพียง 2 เดือน ดำเนินการประเภทแยกน้ำมันดีเซล ออกไปส่งให้กับลูกค้าต่างจังหวัด และประเทศเพื่อนบ้าน ในแต่ละวันจะมีรถบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ นำน้ำมันดิบเข้ามาส่งและรับออกไปเป็นประจำ ถือเป็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงงาน ทำให้พนักงานของบริษัทฯเกิดเหตุ และพนักงานบริษัทฯใกล้เคียง วิ่งหลบหนีกันอลหม่าน

สอบถาม รปภ.โรงงานฝั่งตรงข้าม นายประจวบ ประทุมทอง บอกว่า บริษัทฯเกิดเหตุ เปิดดำเนินการมาได้เพียง 2 เดือน ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดวาวล์รถบรรทุกน้ำมันหลุด ส่งเสียงดัง มาแล้ว แต่ไม่เกิดประกายไฟ

เจ้าหน้าที่เร่งเครียร์พื้นที่ พร้อมทั้งน้ำรถสูบน้ำมันขนาดใหญ่ มาสูบตามท่อระบายน้ำ เกรงว่าจะเกิดประกายไฟซ้ำ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์