ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แฮร์รี่ เคน" มีชื่อชิงนักกีฬายอดเยี่ยมอังกฤษ

721 27

กองหน้าวัย 24 ปี ของท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ และทีมชาติอังกฤษ แฮรี่ เคน ได้รับการเสนอชื่อจากสำนักข่าวบีบีซี ให้เป็นตัวแทนจาก สาขาฟุตบอล ที่จะเข้าชิงชัยนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี 2017

สำนักข่าวบีบีซี ของอังกฤษ ได้ประกาศรายชื่อ 12 นักกีฬา ที่สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2017 ไม่ว่าจะเป็น ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน 4 สมัย ของทีมเมอร์ซิเดส คริส ฟรูม นักปั่นจักรยาน จากทีมสกาย ที่ได้แชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ เป็นสมัยที่ 4 ในรอบ 5 ปี รวมทั้ง แฮร์รี่ เคน กองหน้า ของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และทีมชาติอังกฤษ

โดย แฮรี่ เคน ทำผลงาน ด้วยการพาสเปอร์ เป็นรองแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล ที่ผ่านมา และครองตำแหน่งดาวซัลโว อย่างไรก็ตามรางวัลนี้ซึ่งใช้เสียงโหวตจากแฟนกีฬา ทำให้นักเตะจากสเปอร์ ต้องลุ้นมากทีเดียวกับ โอกาสที่จะรับรางวัล เพราะต้องแข่งกับบนักกีฬาในสาขาต่างอีก 11 ราย รวมทั้ง ต้องแข่งกับ แอนโธนี่ โจชัว นักชกรุ่นเฮฟวี่เวท แชมป์โลก 3 สถาบัน ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน 4 สมัย ที่เคยได้รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมจากบีบีซี ไปแล้วใน 2014

สำหรับรายชื่อนักกีฬา ที่เสนอชื่อเข้าชิงอาทิ โม ฟาราห์ กรีฑา, วิ่งระยะไกล โจ คอนต้า เทนนิส อดัม พีตี้ ว่ายน้ำ, โจนาธาน เรีย จักรยานยนต์ ส่วนการประกาศจะมีขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค.นี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์