ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ปชป." ฝาก ครม. ใหม่ เร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

1.43K 0
ปชป. ฝาก ครม. ใหม่ เร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

"องอาจ" ฝาก ครม. ใหม่ เร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ขอให้ใช้ความรู้ความสามารถเพื่อประโยชน์ของประเทศ มากกว่าทำเพื่อต่อท่ออำนาจ

26 พ.ย.2560 - นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงการทำงานของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ หลังการเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่า อยากฝากคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ให้เร่งแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน คนหาเช้ากินค่ำ ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ที่มีสภาพการใช้ชีวิตอยู่ในภาวะชักหน้าไม่ถึงหลังเป็นส่วนมาก ถึงแม้รัฐบาลจะโฆษณาประชาสัมพันธ์ว่า ปัจจัยทางเศรษฐกิจหลายตัวดีขึ้นต่อเนื่องทั้ง การส่งออกฟื้นตัวและขยายตัวในสินค้าหลายประเภท การลงทุนเอกชนเริ่มขยับ การท่องเที่ยวขยายตัว การบริโภคในประเทศกระจายตัวมากขึ้น จีดีพีขยายตัวแต่ถ้ารัฐบาลไปสัมผัสกับประชาชนคนทั่วไปที่หาเช้ากินค่ำก็จะทราบความจริงว่าชีวิตความเป็นอยู่ของคนทั่วไปมันสวนทางกับตัวเลขทางเศรษฐกิจที่รัฐบาลโฆษณาว่าดีขึ้น คนของรัฐบาลลงไปเดินตลาดดู ทั้งตลาดทั่วไป และตลาดนัดตามชุมชนหมู่บ้านต่างๆ ก็จะพบว่าสินค้าที่เป็นอาหารการกินของชาวบ้านขายได้น้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้นรัฐบาลจึงควรเร่งแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนให้ได้ผลโดยเร็ว นายองอาจ กล่าวว่า นอกจากนั้นปัญหาราคาพืชผลเกษตรตกต่ำก็ยังเป็นปัญหาที่ตอกย้ำถึงความล้มเหลว ของรัฐบาลนี้มาอย่างต่อเนื่องหลายปี ถึงแม้ที่ผ่านมารัฐบาลจะพยายามสร้างกลไกใช้วิธีการต่างๆเพื่อให้ราคาพืชผลเกษตรดีขึ้นแต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้รัฐบาลอาจใช้นโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาราคาพืชผลเกษตร เช่น การประกัน รายได้มาปรับใช้ก็อาจจะช่วยแก้ไขปัญหาได้พอสมควรถ้ารัฐบาลสามารถทำให้ราคาพืชผลเกษตรดีขึ้น ก็จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นด้วย เพราะเกษตรกร คือ คนส่วนใหญ่ของประเทศที่อยู่ในสภาพชักหน้าไม่ถึงหลัง

"หวังว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ จะทุ่มเทเวลา ความรู้ ความสามารถ เพื่อประโยชน์ของคนส่วนใหญ่อย่างแท้จริงมากกว่าที่จะทำเพื่อตนเองและพวกพ้อง หรือ ทำเพื่อต่อท่ออำนาจเท่านั้น"รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend