ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นร.อนุบาลสตูล ร่วมบริจาค "ก้าวคนละก้าว" กับ "พี่ตูน"

2.26K 8
นร.อนุบาลสตูล ร่วมบริจาค ก้าวคนละก้าว กับ พี่ตูน

นักเรียนอนุบาลสตูล ร่วมบริจาคเงิน 43,675 บาทในโครงการก้าวคนละก้าวกับ "บัซลา" เผยเห็นความตั้งใจของ "พี่ตูน" ทำสิ่งที่มีประโยชน์ต่อคนทั้งประเทศ

นายณรงค์  ศรีละมุล  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล รับมอบเงินจำนวน 43,675 บาท  จาก ด.ญบัซลา เกปัน และ ด.ญ.บุลพร บุญนวล นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ตัวแทนนักเรียนอนุบาลสตูล  นายสุทธิ สายสุนีย์   ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสตูล นายสมชาย ตันติ์ศรีสกุล ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนอนุบาลสตูล  เพื่อรวบรวมนำเข้าสมทบโครงการก้าวคนละก้าวที่ สพป.สตูล กำลังทำกิจกรรมเชิญชวนโรงเรียนในสังกัดร่วมบริจาคอยู่ขณะนี้   เพื่อจะได้รวบรวมส่งมอบต่อไปยัง โครงการ "ก้าวคนละก้าว" ที่มี นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" เป็นแกนนำ ในการนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ   

นายณรงค์ กล่าวว่า  ตนมีความคิดว่า  "ก้าวคนละก้าว" เป็นกิจกรรมที่ดี  ซึ่งชาวการศึกษา สพป.สตูล จะมีส่วนร่วมหรือช่วยเหลือสังคมอย่างไร  จึงได้แจ้งเชิญชวนโรงเรียนในสังกัด ร่วมบริจาคเงินตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อสื่อสารไปยังนักเรียน ครู และผู้ปกครอง  สิ่งที่มุ่งหวังในกิจกรรมครั้งนี้ไม่ใช่ยอดเงินบริจาค  แต่อยากให้เด็กได้รับรู้ว่าถึงแม้เขาจะเป็นเด็กตัวน้อย ๆ เขาก็มีส่วนร่วมช่วยเหลืออย่างไร รับผิดชอบต่อสังคมอย่างไร   สิ่งเหล่านี้จะช่วยบ่มเพาะจิตใจให้สวยงาม  มีจิตสาธารณะ และรับผิดชอบต่อสังคม  สำหรับยอดบริจาคมีอยู่ 142,362 บาท รวมกับนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสตูล ขณะนี้ยอดอยู่ที่ 186,037 บาท   

ขณะที่ ด.ญ.บัซลา  เกปัน  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  กล่าวว่า ได้เห็นถึงความตั้งใจของ "พี่ตูน" เพราะสิ่งที่ "พี่ตูน" ทำเกิดประโยชน์ต่อคนไทยทั่วประเทศ  ทำให้โรงพยาบาลได้มีเครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาชีวิตประชาชนอย่างทันท่วงที  คุณหมอและพยาบาล ก็มีกำลังใจในการทำงาน  คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 

สำหรับเงินบริจาคในครั้งนี้  ตนได้เชิญชวนเพื่อนๆ คุณครู  และบอกต่อไปยังผู้ปกครอง ผ่านเสียงตามสายของโรงเรียน และร่วมกับเพื่อนถือกล่องเชิญชวนร่วมบริจาค


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend