ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์ 2017 : หัวหิน

860 0

สำหรับกิจกรรม เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์ 2017 ที่จะจัดขึ่นในวันที่ 26 พฤศจิกายน หรือวันพรุ่งนี้แล้ว วันนี้เราก็มีบางส่วนของเส้นทางปั่นจักรยาน และ จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่หน้าสนใจของอำเภอหัวหิน มาให้ชมกันก่อน ไปติดตามจากรายงานของคุณ ญาดา จักรไชย

เมื่อพูดถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์หลายคนก็คงจะนึกถึง อำเภอ หัวหิน เมืองท่องเที่ยวที่เงียบสงบ ทะเลสีฟ้าใสหาดทรายสวย เป็นแลนด์มาร์คของ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และกิจกรรม nation bike thailand 2017 ของเราก็จะพาคุณผู้ชมมาปั่นจักรยานชมความสวยงาม ของอำเภอหัวหิน ที่นอกจากทะเลแล้วก็ยังมีโครงการในพระราชดำริอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ซึ่งเป็นอีกจุดห้ามพลาดเมื่อมาเยือนหัวหิน และก็เป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปของกิจกรรมnation bike thailand 2017 ของเราอีกด้วย

โครงการในพระราชดำริอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เกิดขึ้นเมื่อในหลวงรัชกาลที่9 ได้มอบทรัพย์ส่วนพระองค์ให้กรมชลประทาน ก่อสร้างอ่างเก็บน้ำเขาเต่า เพื่อเป็นแหล่งน้ำสำหรับอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชนในหมู่บ้านชายทะเลเขาเต่า โดยจุดนี้จะเป็นจุดพักถ่ายรูป ที่ 1 หลังจากนักปั่น ถูกปล่อยตัวจากจุด start ที่ true Arena ระยะทาง 10.2 กิโลเมตร  ก่อนจะไป พักน้ำกันที่วนอุทยานปราณบุรี และปั่นกลับมาที่จุดปล่อยตัว รวมระยะ 35 กิโลเมตร โดยตลอดสองข้างทางเหล่านักปั่นก้จะได้เห็นวิวธรรมชาติที่สวยงาม ของอำเภอหัวหิน และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ 

และสำหรับที่พักของนักปั่นแน่นอน ว่าหัวหินเป็นเมืองแห่งรีสอร์ทและโรงแรมที่พักมากมายที่มีสไตล์แตกต่างกันออกไปอย่างโรงแรมฮอลิเดย์อินน์วา นาวา หัวหิน ก็เป็นอีกหนึ่งในโรงแรมที่มีเอกลักษณ์และความพิเศษ ทั้งความสวยมีสไตล์ของโรงแรมและห้องพัก ที่ได้ แรงบันดาลใจมาจากชาวประมง เน้นสี น้ำเงินเข็ม และสีเนื้อไม้ และสีขาว เมื่อเราเข้ามาในโรงแรม จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน นอกจากนี้ทางโรงแรมเค้ายังมี ริสแบน เข้าสวนน้ำ วานา นาวา ที่เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยม ให้กับ แขกที่มาพัก โดยสามารถ เดิน เข้าสวนน้ำจากทางด้านหน้าโรงแรมได้เลย และยังเป็นริสแบนแบบเติมเงินไม่จำกัดเที่ยวอีกด้วย

สำหรับเส้นทางปั่น หัวหิน บีช เดสทิเนชั่น  ท่องเที่ยวไทย ปั่นใจรักธรรมชาติ  ก็พร้อมแล้วสำหรับนักปั่นร่วมพันชีวิตที่จะมาร่วมสร้างความทรงจำด้วยกันในวันพรุ่งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์