ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผบ.ทสส. กำชับ กรรมการสอบ น้องเมย เสียชีวิต ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

1.47K 205
ผบ.ทสส. กำชับ กรรมการสอบ น้องเมย เสียชีวิต ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

"โฆษกกองทัพไทย" เผย ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กำชับ กรรมการสอบ น้องเมย เสียชีวิต ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พล.ท.ณตฐพล บุญงาม เจ้ากรมข่าวทหาร ในฐานะโฆษกกองทัพไทย กล่าวถึงความคืบหน้าผลสอบสวนนักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หรือน้องเมยเสียชีวิต ว่า

เบื้องต้นทางพล.ต. กนกพงศ์ จันทร์นวล ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ส่งผลสอบสวนความคืบหน้าต่างๆในภาพรวม ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนกระทั่งวันเสียชีวิต มาให้พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) แล้ว

ขั้นตอนต่อไปต้องขอเวลาให้ พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของนตท.ภคพงศ์ ดำเนินการก่อน ซึ่งเมื่อวาน (24 พฤศจิกายน) ก็ได้เริ่มสอบสวนวันแรก โดยพล.อ.ธารไชยยันต์ไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาในการสอบสวนว่าต้องแล้วเสร็จเมื่อใด แต่ทางคณะกรรมการพยายามเร่งดำเนินการให้รวดเร็วที่สุด

ขณะเดียวกันพล.อ.ธารไชยยันต์ ได้กำชับคณะกรรมการให้สอบสวนข้อเท็จจริงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งก็ต้องประสานญาติของน้องเมยด้วย อย่างไรก็ตามตนขอร้องว่าทุกภาคส่วนอย่าเพิ่งไปวิพากษ์วิจารณ์อะไรเลย ขอให้รอผลสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน เราจะมีการชี้แจงรายละเอียดกันอีกที


เรื่องโดย จิตตราภรณ์ เสนวงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์