ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผลสอบแบบละเอียด ปม"น้องเมย"เสียชีวิต ยังไม่เสร็จ

1.32K 52
ผลสอบแบบละเอียดปมน้องเมยเสียชีวิตยังไม่เสร็จ

โฆษกทัพไทยระบุรอผลกก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงปม "น้องเมย" เสียชีวิตแบบละเอียด เผย "บิ๊กต๊อก" ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเตรียมทหารตามปกติ

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. พล.ท.ณตฐพล บุญงาม เจ้ากรมข่าวทหาร ในฐานะโฆษกกองทัพไทย กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าพล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ได้รับผลสอบประเด็นนักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ภคพงศ์  ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หรือน้องเมยเสียชีวิต พร้อมทั้งเตรียมส่งให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหมนั้นว่า คาดว่าเป็นผลการตรวจสอบเบื้องต้นของทางโรงเรียนเตรียมทหาร 

แต่ในส่วนของคณะกรรมการการตรวจสอบที่ผบ.ทสส.ได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่งตั้งให้พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของนตท.ภคพงศ์ เพื่อตรวจสอบถึงความคืบหน้าต่างๆในภาพรวมตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนกระทั่งวันเสียชีวิต รวมถึงข้อความต่างๆที่เผยแพร่จากเพื่อนหรือทางญาติทางโซเชียลมีเดีย อีกทั้งข้อมูลทางการแพทย์ที่ได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดนั้น ขณะนี้ทางคณะกรรมการฯกำลังดำเนินการอยู่ โดยผลการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตามในวันนี้ทางผบ.ทสส.ได้เดินทางไปโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายกด้วย แต่เป็นการเดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงของกองทัพไทยตามปกติ


เรื่องโดย น.ส.จิตตราภรณ์ เสนวงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์