ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ดอกทานตะวันเริ่มบานสะพรั่งที่โคราช นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคึกคัก

1.22K 91

ดอกทานตะวันเริ่มบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวแห่ชมความสวยงามและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันคึกคัก ที่ศูนย์วิจัยทางการเกษตร 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 60 นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวันที่เริ่มบาน ที่ศูนย์วิจัยทางการเกษตร 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยทุ่งดอกทานตะวันเป็นส่วนหนึ่งของพืชเศรษฐกิจ ที่ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ปลูกขึ้นจำนวนกว่า 50,000 ต้น บนเนื้อที่ 50 ไร่ ภายในสวนเกษตร 100 ไร่ เนื่องจากมีการพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นเพื่อเศรษฐกิจ จึงมีดอกขนาดใหญ่ เมื่อดอกบานเต็มที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 30-40 เซนติเมตร โดยต้นทานตะวันในสวนจะเริ่มบานทีละแปลง ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน -ธันวาคม 60 ซึ่งเป็นช่วงต้อนรับฤดูหนาวพอดี ทำให้ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาชม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ภายในสวนเกษตร 100 ไร่ ยังมีจุดเที่ยวชมอีกมากมาย อาทิ นิทรรศการเทิดพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่9และรัชกาลที่10นิทรรศการวิชาการทางการเกษตร เช่น พืชอายุสั้น เพิ่มมูลค่าหลังการทำนา ทานตะวันหลังนาและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทานตะวัน โคนม อาชีพพระราชทานและพืชไร้ดิน การแสดงแปลงสาธิตเกษตรตามแนวพระราชดำริ การสาธิตพร้อมอบรมการผลิตและแปรรูปทางการเกษตร การท่องเที่ยวเชิงเกษตรGoat & Sheep Landสัตว์เลี้ยงหรรษา ทุ่งคอสมอส ทุ่งทานตะวัน สวนไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ เห็ดเศรษฐกิจ และการออกร้านจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรมากมาย โดยจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์