ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เร่งระบายน้ำท่วม "เพชรบุรี" คาดสุดสัปดาห์คลี่คลาย

1.39K 107

สถานการณ์น้ำท่วมเพชรบุรี ล่าสุดระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ถนนเพชรเกษมเกือบอัมพาตทั้งขาล่องและขาเข้ากรุงเทพ รถวิ่งได้เลนเดียว ทหารรุดแจกของช่วยเหลือประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีหลังจากที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นผลกระทบมาจากฤทธิ์ของพายุคีโรกีทำให้มวลน้ำดังกล่าวไหลลงสู่ต้นแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งขณะนี้ทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี(เขื่อนเพชร) ได้ลดปริมาณการระบายน้ำเหลือเพียง 254.51 ลบ.ม./วินาที แต่ในพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบุรี อาทิถนนราชดำเนิน ถนนบริพัตร ถนนบันไดอิฐ ถนนสุรพันธ์ ถนนเพชรเกษมฯลฯซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่มีปริมาณรถสัญจรต่อวันเป็นจำนวนมากยังคงมีน้ำท่วมขังสูง ในบางจุดน้ำลึกถึง 1.5 เมตร นอกจากนี้ที่บริเวณหมู่ 1 ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี มีน้ำท่วมขังสูงถึงระดับหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 ตำรวจ และกู้ภัยฯ ต้องใช้เรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือลำเลียงประชาชนและสิ่งของมาไว้ในที่ที่ปลอดภัยซึ่งมีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนัก จำนวนกว่า 500 หลังคาเรือน

ด้าน พล.ต.สุรินทร์ นิลเหลือง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกว่า 200 นาย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลต้นมะม่วง ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยกว่า 500 หลังคาเรือน และช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของมีค่าและพาคนชราออกมาจากบ้านที่ประสบภัย โดยหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์