ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ขนลุก!! ดักจับกองทัพหนู กลางตลาดสดเมืองตรัง

1.03K 135

เจ้าหน้าที่ควบคุมแมลงฯดักจับเหล่ากองทัพหนูกลางตลาดสดเมืองตรังได้เป็นจำนวนมาก หลังพ่อค้าแม่ค้าร้องขอความช่วยเหลือหวั่นแพร่เชื้อโรค

วันที่ 23 พ.ย.2560 สืบเนื่องจากกรณีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลนครตรัง ได้เข้าร้องเรียนกับนายชัชวาล ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยกำจัดหนูที่มีอยู่จำนวนมากในตลาดสดเทศบาลนครตรัง เพราะมีหลายครั้งที่หนูจะกัดทำลายข้าวของของแม่ค้าในตลาด และแม่ค้าหลายคนก็ถูกหนูกัดด้วย โดยพ่อค้า แม่ค้าหวั่นว่าจะป่วยเป็นโรคฉี่หนู รวมทั้งโรคระบาดอื่นๆ แม้เจ้าหน้าที่หน่วยควบคุมแมลงและพาหะนำโรค กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครตรัง จะเข้ามาดูแลและล้างทำความสะอาดทุกวัน แต่ประชากรหนูก็ยังมีเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าหนูขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยควบคุมแมลงและพาหะนำโรค เทศบาลนครตรัง ศูนย์บริการสาธารณสุขจังหวัดตรัง ลงพื้นที่ใช้กรงไปตั้งดักจับหนู จำนวน 40 กรง พร้อมใส่ปลาแห้งที่มีกลิ่นใช้เป็นเหยื่อล่อหนูให้มาติดกับดัก โดยนำกรงวางตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะโซนที่ขายเนื้อสัตว์ ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปก็พบว่ามีหนูหลายตัวได้วิ่งออกมาตามซอกมุมต่างๆเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกรงที่ใส่ปลาแห้งวางไว้ใต้แผงร้านค้า และทิ้งไว้เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ผลปรากฏว่ามีหนูเข้าไปติดกับดักเป็นจำนวนมาก


เรื่องโดย คนิตา สีตอง | ภาพโดย คนิตา สีตอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์