ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"พงศ์พร" แจงย้ายผอ.พศ.จังหวัดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงาน

1.66K 204
พงศ์พร แจงย้ายผอ.พศ.จังหวัดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงาน

"พงศ์พร" แจง ย้าย ผอ.สำนักพุทธประจำจังหวัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงาน พิจารณาตามความเหมาะสม ส่วนพระพม่าเข้า "ธรรมกาย" แค่มาทำกิจกรรมศาสนา

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. เวลา 16.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงกรณีลงนามคำสั่งโยกย้ายผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (ผอ.พศจ.) และข้าราชการในพศ.จำนวน 2 ครั้ง 27 ตำแหน่งว่า เป็นการปรับเปลี่ยนกำลังประจำปี โดยพิจารณาจากความเหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพการทำงาน ไม่เกี่ยวกับการทุจริต แต่มองว่า ถ้าคนไหนอยู่ตรงนั้นแล้วดีเราจะให้ไป ตรงที่เราอยู่ถ้าเราอยากจะได้อะไรเพิ่มจะเรียกมา

เรื่องการปรับเปลี่ยนการตำแหน่งมีกันทุกหน่วย อย่าไปตกใจอะไร ส่วนความคืบหน้าเรื่องการตรวจสอบการทุจริตเงินอุดหนุนงบประมาณบูรณปฏิสังขรณ์วัดนั้น ขณะนี้เรื่องอยู่ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.ตร.) โดย พศ. มีหน้าที่แค่ส่งข้อมูลหากมีการประสานขอมาเท่านั้น ซึ่งก็มีการประสานขอข้อมูลเข้ามาเรื่อยๆ เพราะบางอย่างได้ไปไม่ครบ ยังหาไม่เจอ หรือหากเราพบข้อมูลอะไรจะส่งไปให้ที่ ปปป.ตร.เอง

ส่วนที่มีชาวเมียนมาเดินเข้าไปอยู่ในวัดพระธรรมกายตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย.นั้น พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวว่า ชาวเมียนมาดังกล่าวมาทำกิจกรรมทางศาสนา เขามาแล้วก็เดินทางกลับ ไม่ได้มีกิจกรรมทางการเมือง ไม่ต้องห่วง พศ.ดูอยู่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend