ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบหนุ่มใหญ่ หนีคดีจ้างฆ่าผู้ใหญ่บ้าน ซุกอกนักการเมือง ปมขัดเเย้งที่ดิน ปัดเอี่ยวคดี

3.55K 274
รวบหนุ่มใหญ่หนีคดีจ้างฆ่าผู้ใหญ่บ้านซุกอกนักการเมืองปมขัดเเย้งที่ดินปัดเอี่ยวคดี

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.กันต์ทวี อดุลยาศักดิ์ สว.กก.1 บก.ป. ร.ต.อ.ชนะ ขำทอง ร.ต.อ.ภักดิ์ชนก คำจินา รอง สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป.

ทำการจับกุมตัว นายยุทธพงษ์ กิตติวุฒิ อายุ 53 ปี ชาวจ.ภูเก็ต ตามหมายจับศาลจังหวัดพังงา ที่ ส.108/2546 ลงวันที่ 10 มีนาคม 2546 ข้อหา จ้างวานฆ่า โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าคอนโดเทพมงคล ซอยรามคำแหง 58/5 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน กรกฎาคม 2541 นายสมาน ซนแดง และพวก ได้ใช้อาวุธปืนบุกยิงนายถนอม ภริ่งคาร ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จนเสียชีวิต ก่อนที่ต่อมานายสมานและพวกที่ร่วมกันก่อเหตุจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา ก่อนให้การซัดทอดว่านายยุทธพงษ์ ผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้จ้างวานให้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยมีสาเหตุจากความขัดแย้งเรื่องที่ดินสวนยางที่ตั้งอยู่ติดกัน ก่อนจะมีการออกหมายจับตามมาในภายหลัง อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุนายยุทธพงษ์ ได้หนีไปทำงานเป็นผู้ติดตามของนักการเมืองระดับประเทศรายหนึ่งเพื่อหวังหลีกเลี่ยงการติดตามจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสกระทั่งทราบว่าปัจจุบัน นายยุทธพงษ์ ผู้ต้องหารายนี้ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม.จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายยุทธพงษ์ ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว แต่ยอมรับว่าเคยรู้จักกับมือปืนที่ลงมือก่อเหตุและผู้ตายจริง แต่ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องบาดหมางส่วนตัวกับผู้ตาย ส่วนกรณีที่ตนไปคอยเดินติดตามนักการเมืองรายหนึ่งนั้นไม่ได้เป็นการไปพึ่งอิทธิพลของนักการเมืองรายนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุมตัว เพียงแต่ไปขอทำงานด้วยเท่านั้นเนื่องจากตนไม่มีงานทำงานทำ และยืนยันว่าไม่เคยหลบหนีเพียงแต่ไม่ทราบมาก่อนว่าตนเองมีหมายจับติดตัว กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง เจ้าของคดีรับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กัมปนาท ละออง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend