ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้ป่วยปลื้มได้ใช้เครื่องมือ จากโครงการก้าวคนละก้าว

609 66

โครงการ"ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน" ของตูน บอดี้สแลม ได้เปลี่ยนชีวิตชาวบางสะพาน โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบางสะพาน กับเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ป่วยมั่นใจในด้านการักษา ส่งผลให้คุณภาพชีวิตและด้านความเป็นอยู่ดีขึ้น ไปติดตามจากรายงานคุณพรรณทิพา จิตราวุฒิพร

หญิงสาววัย 29 ปี ที่กำลังตั้งครรภ์ 9 เดือน และเตรียมที่จะคลอดบุตรในวันนี้ ที่โรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ใช้เครื่องมือแพทย์ ซึ่งเป็นเครื่องมือตรวจติดตามการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์มารดา ที่ได้เงินมาซื้อจากการบริจาคในโครงการ"ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน" ของ "ตูน บอดี้สแลม" หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย เมื่อปีที่แล้วจำนวน 85 ล้านบาท

เครื่องมือแพทย์ชนิดนี้ เป็นเครื่องมือที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนที่รอคลอดบุตร ต้องติดเครื่องมือนี้ไว้ที่ท้อง เพื่อคอยติดตามการเต้นของหัวใจทารกว่า เด็กหายใจปกติหรือไม่ หากพบความผิดปกติ จะได้ช่วยเหลือทันท่วงที

นี่เป็นหนึ่งใน 70 รายการ ที่ทางโรงพยาบาลบางสะพาน ได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการรองรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลมากขึ้น จากที่เครื่องเก่าเกิดการชำรุดและไม่เพียงพอต่อการให้บริการ

เช่นเดียวกับผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุรถตกเขาที่จังหวัดพังงาคนนี้ ที่พักรักษาอาการในโรงพยาบาลบางสะพาน และต้องนอนพักเตียงไฟฟ้า เพราะไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ที่จัดซื้อในโครงการ"ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน"เช่นเดียวกัน

โครงการ"ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน" ของตูน บอดี้สแลม ได้เปลี่ยนชีวิตชาวบางสะพานเป็นอย่างมาก เพราะด้วยเครื่องมือแพทย์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผู้ป่วยมั่นใจในด้านการรักษา ส่งผลให้คุณภาพชีวิตและด้านความเป็นอยู่ดีขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend