ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดใจวง "ซูกัส" เล่นเพลง "แสงสุดท้าย" ต้อนรับพี่ตูน

12.79K 2.02K

เปิดใจวง "ซูกัส" โรงเรียนจอยสุราษฎร์ธานี เล่นเพลงแสงสุดท้ายต้อนรับพี่ตูน บอดี้สแลม "น้องโบกี้" มือกีต้าร์นักร้องนำเผย ถูก "พี่ตูน" อุ้มเหมือนเทวดาอุ้ม ขอส่งแรงเชียร์ให้พี่ตูนวิ่งถึงจุดหมาย

ขณะที่โครงการก้าวคนละก้าว พี่ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าเขตตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 16 พ.ย.60 วง"ซูกัส" โรงเรียนจอย ซึ่งเป็นวงดนตรีเด็กอายุ 7-10 ขวบ 4 คนประกอบไปด้วย ด.ญ.พลอยหลวง กรดเต็ม หรือพี่มีมี่ อายุ 10 ขวบชั้น ป.5 เป็นพี่ใหญ่และเป็นหญิงคนเดียวในวง กับน้องๆ มี ด.ช.สุวิศิษฏ์ พุ่มอินทร์ (น้องโบกี้) อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.4 มือกีต้า นักร้องนำ ด.ช.ณภัทร สุนทรกรณีย์ (น้องน็อต) อายุ 9 ขวบ ชั้น ป.4 มือคีบอร์ดและ ด.ช.จักรพันธ์ ทองคำ (น้องบอส) อายุ 7 ขวบ ป.2 มือกลอง ที่รวมกลุ่มกันเล่นดนตรีและร้องเพลง"แสงสุดท้าย"ต้อนรับพี่ตูน และคณะในวันนั้น

จนกระทั่งพี่ตูนต้องหยุดวิ่งเข้าไปแจมด้วยคล้องพวงมาลัยเงินสดและอุ้มน้องโบกี้ มือกีต้า นักร้องนำชูขึ้น สร้างความดีใจแก่น้อง ๆ และประชาชนที่ไปร่วมบริจาคเงินเป็นอย่างมากจนสื่อทุกสื่อนำไปเสนอข่าวและเป็นที่รู้จักกันดีในสื่อโชเชียล

ล่าสุดผู้สื่อข่าวไปสอบถามทราบว่าวงซูกัส วงนี้ นายปริญญา เพชรชนะ หรือครูบอย ซึ่งเป็นครูสอนดนตรี เห็นแววของน้อง ๆ แต่ละคนจึงฝึกฝนจนรวมเป็นวงเล่นดนตรีสู่สาธารณะชนและต้อนรับพี่ตูน โดยมีนางกนกพร ลิ่มสุวรรณโรจน์ หรือครูนก ผอ.โรงเรียนจอยให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งช่วงเย็น น้อง ๆ จะซ้อมเพลงกันทุกคนและเพลงที่ชื่นชอบคือเพลงแสงสุดท้ายของพี่ตูน มีพี่ตูนเป็นไอดอลมาตลอด เพลงร็อคทุกชนิดและเพลงบัวลอย ของน้าแอ๊ด คาราบาว

ด.ช.สุวิศิษฏ์ พุ่มอินทร์ หรือน้องโบกี้ นักร้องนำ ซึ่งพี่ตูนสวมพวงมาลัยเงินสดให้และพี่ตูนยกอุ้มขึ้นกล่าวว่า ตอนพี่ตูนอุ้ม ไม่คิดไม่ฝันเหมือนเทวดามาอุ้ม ขอส่งแรงเชียร์ให้พี่ตูนวิ่งถึงจุดหมายและมีสุขภาพแข็งแรงโดยชื่นชอบพี่ตูนมานานแล้วและหัดร้องเพลงของพี่ตูนมานาน ที่ชื่นชอบมีเพลงแสงสุดท้าย / เรือเล็กควรออกจากฝั่ง

ขณะที่นางกนกพร ลิ่มสุวรรณโรจน์ หรือครูนก ผอ.โรงเรียนจอยสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า พี่ตูนวิ่งผ่านสุราษฎร์ธานีครั้งนี้นอกจากพี่ตูนทำประโยชน์เพื่อสังคมแล้วยังเป็นแบบอย่างที่ดีของน้อง ๆ ในส่วนของการเสียสละเพื่อส่วนรวม เป็นคนนอบน้อม มีกริยามารยาทที่น่ารัก นับเป็นแบบอย่างที่น้องๆยึดเป็นแบบอย่างได้ดี

อย่างไรก็ตามสำหรับวงซูกัส วงนี้นับเป็นวงดนตรีที่มีฝีมือสุดยอดสามารถแข่งขันในระดับจังหวัดและภาคใต้ไม่จำกัดอายุที่ต้องแข่งขันกับวงดนตรีที่ผู้เล่นมีอายุมากกว่าและสามารถชนะมาได้ ล่าสุดจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรายการ"บาวยังบรัด"วงดนตรีสายเลือดใหม่ที่จะชิงแชมป์ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ ที่เซ็นทรัลพลาซ่าสุราษฎร์ธานี อีกด้วย


เรื่องโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend