ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พี่สาวนักเรียนเตรียมทหาร เผยก่อนเสียชีวิต ถูกธำรงวินัยจนสลบ

14.85K 1.19K

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ที่ศิลาคอฟฟี่ แอนด์บริสโตร หมู่ 5 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นายพิเชษฐ นางสุกัลยา และ น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ พ่อแม่และพี่สาวของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1

ซึ่งได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมาโดยยังไม่มีการยืนยันถึงสาเหตุของการเสียชีวิต นอกจากนี้ได้มีอวัยวะบางส่วนในร่างกายหายไป โดยมีการแถลงข่าวความคืบหน้าการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์

น.ส.สุพิชา กล่าวว่า ปกติน้องชายแข็งแรงดี อาจจะมีอาการป่วยบ้างเหมือนกันแต่ไม่รุนแรง ก่อนจะเสียชีวิตในวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มีนักเรียนในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้มีการธำรงวินัยน้องชายจนเกินกว่าเหตุ ทำให้หมดสติ ชีพจรต่ำ เกือบจะเสียชีวิต แต่น้องยังมีร่างกายแข็งแรงทำให้ฟื้นขึ้นมา ส่วนที่รู้นั้นเนื่องจากพ่อบังคับให้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุนั้นมาจากน้องชายและเพื่อนอีกคนหนึ่งได้เดินไปในเส้นทางที่นักเรียนรุ่นพี่ห้ามใช้เดิน ซึ่งเป็นห้ามกันเองไม่เกี่ยวผู้บังคับบัญชาแต่อย่างใด ต่อมาในช่วงกลางคืนได้มีการธำรงวินัยน้องชายอีกในห้องเซาว์น่า โดยใช้วิธีหักปักลงพื้น และให้ใช้เท้าขึ้นลงนานนับชั่วโมง

จนกระทั่งหมดสติ หลังจากนั้นจึงได้นำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว จนกระทั่งเสียชีวิตส่วนกรณีอวัยวะหายไปนั้น น.ส.สุพิชากล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ได้กล่าวหาผู้ใด เพียงแต่บอกว่า ทางโรงพยาบาลที่ชันสูตรศพครั้งแรกได้ขอตัดชิ้นเนื้อไปพิสูจน์ หลายคนก็คงเข้าใจเหมือนกันว่าตัดไปเพียงบางส่วน

ไม่ได้ตัดไปทั้งหมด แต่มีอวัยวะบางส่วนหายไปทั้งชิ้น ที่สำคัญขณะนี้ยังไม่ได้คืนมาแต่อย่างใด แต่ทางร้อยเวรเจ้าของคดีแจ้งว่าจะได้คืนชิ้นเนื้อเร็วๆนี้ ส่วนร่างกายของน้องชายนั้น จากการเอ็กซเรย์ตั้งแต่ช่วงหน้าอกถึงลำตัว ไม่มีรอยแตกหักแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตมาจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากแพทย์

"ส่วนผู้ที่เป็นนักเรียนผู้บังคับบัญชานั้น หลังจากเกิดเหตุแล้ว ยังไม่เคยมาขอโทษมีเพียงเพื่อนเขามาเท่านั้น"พี่สาวระบุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend