ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สมยศ ยัน! ปลด "ภูมิรินทร์" จากสมาคมฯ หลังถูกกล่าวอ้างเกี่ยวข้องล้มบอล

3.85K 0
สมยศ ยัน! ปลด ภูมิรินทร์ จากสมาคมฯ หลังถูกกล่าวอ้างเกี่ยวข้องล้มบอล

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันลงโทษแบน ภูมิรินทร์ คำรื่น ผู้ตัดสินที่ถูกกล่าวอ้างว่าเกี่ยวข้องกับล้มบอล และ 5 นักฟุตบอลอ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (21 พ.ค.) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่งร่วมกันแถลงข่าวในการออกหมายจับกุม 12 ผู้เกี่ยวข้องขบวนการล้มบอล ใน 4 เกมการแข่งขัน ฤดูกาล 2017 

ล่าสุด "บิ๊กอ็อด" ได้ออกมาระบุถึงสถานะของผู้เล่น ที่ถูกกล่าวหาว่าล้มบอลว่า "นักฟุตบอล ที่ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินคดี หรือมีมลทินแล้ว ผมคงไม่กล้าให้มาเล่น ต้องว่ากันต่อ ตามคดีความ และกระบวนการของศาล"

นอกจากนั้น พลตำรวจเอก สมยศ ยังระบุถึงในรายของ ภูมิรินทร์ คำรื่น ว่า "คงต้องให้ออกจากสถานะการทำงานของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพราะเชื่อได้เลยว่าถ้ายังคงลงตัดสินจะต้องถูกตราหน้าจากทุกสโมสรแน่นอน แม้ว่าจะต้องต่อสู้ชั้นศาลซึ่งจะใช้เวลาหลายปี ทั้งๆที่จริงผมชอบเขาในการตัดสินมาตลอด"

"แน่นอนว่ายังรวมไปถึงการถูกถอดออกจากผู้ตัดสินฟีฟ่าด้วย เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเราตรวจสอบกับ สปอร์ตเรดาห์ และเอเอฟซี ฉะนั้นการที่ฟีฟ่าไม่ต้องการให้บุคลากรของพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อคผลการแข่งขัน จะทำให้ ภูมิรินทร์ คำรื่น พ้นสภาพไปโดยปริยาย" 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend