ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาร์ลส์ แมนสัน ฆาตกรวิปริตชื่อดัง เสียชีวิต

6.82K 303
ชาร์ลส์ แมนสัน ฆาตกรวิปริตชื่อดัง เสียชีวิต

ชาร์ลส์ แมนสัน ผู้นำลัทธิประหลาดชาวอเมริกัน ที่บงการให้สาวกก่อคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญทั่วสหรัฐฯ และสร้างความขวัญผวาไปทั่วโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 83 ปี หลังชดใช้ความผิดอยู่ในเรือนจำนานกว่า 40 ปี

เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า แมนสันเสียชีวิตด้วยสาเหตุทางธรรมชาติเมื่อเวลา 20.13 น. ของวันอาทิตย์ (19 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่นที่โรงพยาบาลในเขตเคิร์น เคาน์ตี หลังเข้ารักษาตัวเมื่อต้นเดือนนี้

แมนสันและสาวกหญิงอีก 3 คนในลัทธิครอบครัวแมนสัน ถูกศาลตัดสินเมื่อปี 2514 ให้มีความผิดในดคีฆาตกรรม และต้องโทษประหารชีวิต ส่วนสาวกชายอีกคนถูกตัดสินว่ามีความผิดในเวลาต่อมา และทั้งหมดได้รับลดหย่อนเป็นโทษจำคุกตลอดชีวิต หลังรัฐแคลิฟอร์เนียยกเลิกการใช้โทษประหาร  แม้แมนสันไม่ได้อยู่ในจุดเกิดเหตุสักคดี แต่เขาถูกตัดสินว่ามีความผิดเพราะบงการให้สาวกก่อคดี และระหว่างถูกจองจำเขาถูกปฏิเสธคำขอปล่อยตัวโดยมีทัณฑ์บน 12 ครั้ง

คดีฆาตกรรมสุดโหดคดีแรกเริ่มขึ้นเมื่อ 9 ส.ค.2512 ที่บ้านของชารอน เทท นักแสดงและภรรยาของโรมัน โปลันสกี ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง โดยสาวกของเขาใช้มีดแทงเทท ที่กำลังตั้งท้อง 8 เดือน และอีก 4 คนภายในบ้านเสียชีวิต ส่วนโปลันสกีอยู่ในต่างประเทศ และวันรุ่งขึ้นสาวกก่อคดีฆาตกรรม เลโน และโรสแมรี ลาเบียนกา สามีภรรยาที่มีฐานะดีคู่หนึ่ง

จุดเกิเหตุสร้างความสยดสยอง โดยหยื่อรวม 7 รายอยู่ในสภาพจมกองเลือดจากการถูกแทงรวม 169 ครั้งและยิงด้วยกระสุน .22 อีก 7 นัด และมีการเขียนตัวอักษรคำว่า "หมู" บนคราบเลือดบนกำแพงและประตูหน้าบ้าน อัยการเชื่อว่า เป็นแผนการของแมนสันเพื่อหวังจุดชนวนสงครามเชื้่อชาติ

ชื่อของแมนสันและลัทธิของเขาดังกระฉ่อนไปทั่วโลกเนื่องจากความโหดร้ายของการฆาตกรรม และคดีสะเทือนขวัญครั้งนั้นยังถูกถ่ายทอดผ่านหนังสือ เพลง ภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ และละครเวที  เป็นต้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend