ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ดญ. วัย 12 ปี" สำลักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนอนติดเตียง

516 0

เรื่องนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่ปล่อยให้เด็กๆ รับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นประจำ นอกจากสำลักได้แล้ว ยังทำมีโซเดียมในร่างกายสูง โดยที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 2 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นางสาวสมใจ ทองขวิด อายุ 36 ปี ผู้เป็นแม่กับนางวิรัตน์ ทองขวิด อายุ 58 ปีผู้เป็นยาย กำลังช่วยกันป้อนอาหารทางสายยางให้กับ ด.ญ.ธิดารักษ์ รองรักษ์ หรือ น้องพิมพ์ อายุ 12 ปีเศษ

นางสาวสมใจ ทองขวิด คุณแม่ของน้องพิมพ์เล่าว่า  เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ขณะนั้นลูกสาวอายุ 10 ขวบเศษ เรียนอยู่ชั้น ป.4 คืนหนึ่งได้นั่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่กับน้องชายที่หน้าบ้าน จากนั้นเกิดอาการชักเกร็ง ปัสสาวะเรี่ยราดและหมดสติไป ทางครอบครัวได้นำตัวส่งโรงพยาบาล คุณหมอได้ดูดเอาเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปออกจากหลอดลม แต่ขณะนั้นหัวใจลูกสาวหยุดเต้นแล้ว หมอช่วยกันปั้มหัวใจจนฟื้นขึ้นมาได้ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม้แต่จะขยับแขนขาก็ไม่ได้          นางสาวสมใจ กล่าวต่อว่า คุณหมอบอกว่า ร่างกายน้องขาดเกลือแร่,มีโซเดียมในร่างกายสูง ทำให้ไตทำงานหนักจนปัสสาวะสีเหลืองข้น ซึ่งครอบครั้วมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท ทำให้ครอบครัวซึ่งรับจ้างกรีดยางพาราและขายของชำเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากด้าน นางวิรัตน์ ทองขวิด อายุ 58 ปี ยายของน้องพิมพ์ เล่าว่า  หลานสาวชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แทนข้าวและกินมานานแล้ว จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เชื่อว่าหลานสาวน่าจะกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แบบไม่ได้เคี้ยว หรือกลืนลงไปทั้งเส้นยาว ๆ ทำให้อุดหลอดลมจนชักเกร็งและต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราในที่สุด

 สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี น.ส สมใจ ทองขวิด เพื่อ ด.ญ. ธิดารักษ์ รองรักษ์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาย่านตาขาว หมายเลขบัญชี 020075168113 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 090-7058931

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend