ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ปลด ปล่อย เปลี่ยน" เพื่ออนาคตที่มีสีสันกับ ม.เนชั่น

1.50K 0
ปลด ปล่อย เปลี่ยน เพื่ออนาคตที่มีสีสันกับ ม.เนชั่น

มหาวิทยาลัยเนชั่น "เปิดบ้าน" จัดกิจกรรม "ปลด ปล่อย เปลี่ยน เพื่อชีวิตที่มีสีสัน" เปิดโอกาสให้นักเรียนทั้งระดับมัธยมปลาย ปวช. และปวส. ได้ค้นหาตัวตนเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับอนาคตทางการศึกษา

กิจกรรมเปิดบ้านของ ม.เนชั่น ศูนย์เนชั่นบางนา ครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยแนวคิด "ปลด ปล่อย เปลี่ยน เพื่อชีวิตที่มีสีสัน" มีจุดประสงค์ส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาทั้งระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ปวช. และปวส. ได้รับทราบข้อมูลการศึกษา เพื่อใช้เป็นแนวทางการตัดสินใจเลือกเรียนต่อ ในระดับอุดมศึกษา

ภายในงานเปิดบ้าน มีกิจกรรมสันทนาการ เพื่อความสนุกสนาน และมีการแนะนำสาขาวิชาเรียน จากคณะนิเทศศาสตร์และบริหารธุรกิจ โดยคณะนิเทศฯของม.เนชั่นมุ่งเน้นให้ทักษะและประสบการณ์ใน 3 กลุ่มวิชา ทั้งด้านวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และสื่อดิจิทัล รวมทั้งด้านโฆษณาประชาสัมพันธ์ และด้านนิเทศศิลป์

ในแต่ละด้านมีการนำผลงานของนักศึกษามาเป็นตัวอย่างให้ผู้สนใจได้รับทราบข้อมูล โดยด้านวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และสื่อดิจิทัล จัดให้มีการเรียนรู้กระบวนการและทดลองใช้เครื่องมือ ในการผลิตรายการโทรทัศน์ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

ส่วนด้านโฆษณาประชาสัมพันธ์ แสดงผลงานการทำโครงการ "โอกาสของคุณ โอกาสของน้อง" จากการปฏิบัติจริง เพื่อให้เข้าใจขั้นตอนการทำงานในแวดวงโฆษณาประชาสัมพันธ์ 

และด้านนิเทศศิลป์แสดงกระบวนการทำงานของเทคโนโลยีเครื่อง 3D Projection mapping ที่เป็นการรวมกันระหว่างเทคโนโลยีและศิลปะ ฉายภาพบนพื้นวัสดุ เพื่อสร้างเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ผ่านการทำธุรกิจ

ส่วน คณะบริหารธุรกิจ มีการนำเสนอผลงานธุรกิจจำลอง  อาทิ ธุรกิจสปา , ธุรกิจร้านขายของที่ระลึก ,ธุรกิจนำเที่ยว และให้ผู้เข้าร่วมงานเปิดบ้านได้ทดลองทำกิจกรรมออกแบบธุรกิจจำลอง เพื่อให้เห็นวิธีการสร้างธุรกิจและสร้างคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ 

นายเอกชัย นครเขตต์ อาจารย์ผู้สอนสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีเกวลินบริหารธุรกิจ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมงานเปิดบ้าน ม.เนชั่น ศูนย์เนชั่นบางนา พูดถึงงานครั้งนี้ว่า เขามีลูกศิษย์ที่เรียนจบจาก ม.เนชั่น ดีใจที่จัดมหาวิทยาลัยจัดงานนี้ขึ้น เพราะมีกิจกรรมที่ให้ความรู้ หลายกิจกรรมน่าสนใจ และมองว่าเด็กๆที่มาเข้าร่วมงานสามารถมองเห็นภาพของมหาวิทยาลัยได้มากขึ้น

ขณะที่นักเรียนจากโรงเรียนสมุทรปราการ ซึ่งเข้าร่วมงานเปิดบ้าน ม.เนชั่นในครั้งนี้ กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมว่า เขาได้รับทราบข่าวสารจากทางเฟสบุ๊กของมหาวิทยาลัยเนชั่น ศูนย์เนชั่นบางนา และจากการได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ทำให้ได้รู้ว่า แต่ละสาขาวิชาเรียนมีการเรียนการสอนอย่างไร

กิจกรรมเปิดบ้านของ ม.เนชั่น ศูนย์เนชั่นบางนา ภายใต้แนวคิด "ปลด ปล่อย เปลี่ยน เพื่อชีวิตที่มีสีสัน" ได้รับการตอบรับจาก นักเรียน นักศึกษา ทั้งระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ปวช. และปวส. อย่างคึกคัก เพราะกิจกรรมครั้งนี้ เป็นแนวในการตัดสินใจเลือกเรียนต่อ ในระดับอุดมศึกษา ได้เป็นอย่างดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend