ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พระพุทธรูปคู่แฝด กลางดอกบัวบาน

703 0

ความสวยงามแปลกตาในช่วงน้ำท่วม พระพุทธรูปคู่แฝด กลางน้ำซึ่งเต็มไปด้วยดอกบัวนานาชนิด ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เป็นที่สะดุดตาของผู้พบเห็น นับเป็นความสวยงามที่เกิดจากน้ำท่วมยาวนานกว่า4เดือน

สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพิจิตรพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำยมยังคงถูกน้ำท่วมขังยาวนานกว่า4เดือน และจากน้ำที่ท่วมเป็นเวลานานมีความสวยงามตามธรรมชาติที่เกิดขึ้น ที่วัดวังเทโพ หมู่ที่3ตำบลวังจิก อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำยม น้ำยังคงท่วมขังบริเวณลานวัดโดยเฉพาะบริเวณสถานที่ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปคู่แฝด หลวงพ่อทันจิตร หลวงพ่อทันใจ ระดับน้ำยังสูงกว่า1เมตร

แต่น้ำที่ท่วมนานทำให้เกิดบัวธรรมชาติหลากหลายชนิด โดยเฉพาะบัวแดงที่ออกดอกบานสะพรั่งเติมแต่งความสวยงามแปลกตาจากเดิมที่เป็นลานดินโล่ง แต่น้ำท่วมนานกลายเป็นท้องน้ำที่มีบัวธรรมชาติเกิดขึ้น สร้างความสวยงามให้กับพระพุทธรูปมากยิ่งขึ้นแม้ว่าบริเวณแท่นยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ตาม โดยนอกจากจะมีความงามของบัวแดงที่สวยงามแล้ว ยังมีบัวชนิดอื่นๆ เช่นบัวเผื่อน บัวเข็มเกิดขึ้นอีกด้วย ส่วนบริเวณใกล้กับกุฏิที่พักพระสงฆ์ ซึ่งถูกน้ำท่วมโดยรอบบริเวณ เหลือเพียงตัวกฏิซึ่งอยู่บนเนินดินที่รอดจากน้ำท่วม บัวหลวงซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่มีอยู่จำนวนมาก ออกดอกบานสะพรั่งสีสันต์สดใส ชมพู สลับขาว ล้อมรอบกุฏิที่พักพระสงฆ์ เป็นภาพความสวยงามที่เกิดตามธรรมชาติที่สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น และประชาชนที่สัญจรผ่านวัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend