ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รถติดหนิบ! นทท.แห่เที่ยวทุ่งบัวตอง

1.95K 0

แม่ฮ่องสอน - นักท่องเที่ยวนับหมื่นหลั่งไหลเที่ยวทุ่งบัวตองที่ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้รถติดยาวเหยียด ด้านนายอำเภอขุนยวม วิงวอนให้ผู้ขับขี่เคารพกฎจราจร และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านการจราจรอย่างเคร่งครัด

ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 10,000 คนเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมทุ่งบัวตอง ที่ดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้เกิดรถติดยาวเหยียด นานนับชั่วโมง ปัญหาดังกล่าว เกิดจากการไม่เคารพกฎจราจรของผู้ขับขี่เป็นส่วนใหญ่ จึงขอประชาสัมพันธ์ถึงทุกท่านที่มาเที่ยวชมดอกบัวตอง และ ดอยแม่อูคอ

เนื่องจากมีผู้เดินทางมาชมทุ่งดอกบัวตองจำนวนมากและถนนทางขึ้นดอยแม่อูคอเป็นถนนที่มีความคดเคี้ยวและแคบ ขอนักท่องเที่ยวทุกท่านได้โปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง งดการแซงในทางโค้ง เพื่อความปลอดภัยของทุกท่านครับ ขับรถตามกฎช่วยลดอุบัติเหตุ ทุ่งบัวตองยังคงความงามให้ทุกท่านได้ชมถึงต้นเดือนธันวาคนี้

อย่างไรก็ตามสำหรับอำเภอขุนยวม ในช่วงนี้เศรษฐกิจได้กระเตื้องขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งบัวตอง ซึ่งเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ทางอำเภอขุนยวม ได้ขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการที่พัก และร้านอาหาร รวมไปถึงแผงขายอาหารข้างทาง ให้จำหน่ายสินค้าในราคาที่เป็นธรรมแก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวได้ประทับใจในน้ำใจไมตรีของชาวขุนยวม

สำหรับที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ในตัว อ.ขุนยวม พบว่า มีรถนักท่องเที่ยวติดยาวเหยียดเพื่อเข้าคิวรอเติมน้ำมันเชื้อเพลิง ทั้งรถที่จะเดินทางขึ้นไปเที่ยวทุ่งบัวตอง และ ที่เดินทางลงมาจากทุ่งบัวตองเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา ทางปั๊มน้ำมันได้มีการเสริมน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยว โดยไม่ต้องห่วงว่าน้ำมันเชื้อเพลิงจะหมดหรือไม่เพียงพอ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend