ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มใหญ่วัย 49 ปี รับจ้างนวดข้าวท่ามกลางแสงแดดแผดเผา ก่อนเป็นลมหมดสติเสียชีวิตคากองข้าว

3.19K 277
หนุ่มใหญ่วัย 49 ปี รับจ้างนวดข้าวท่ามกลางแสงแดดแผดเผา ก่อนเป็นลมหมดสติเสียชีวิตคากองข้าว

ลำพูน-ชาวนาเหนื่อยยาก เพราะความจนมันน่ากลัว หนุ่มใหญ่วัย 49 ปี รับจ้างนวดข้าวท่ามกลางแสงแดดแผดเผา เป็นลมหมดสติเสียชีวิตคากองข้าว ญาติรีบปฐมพยาบาลแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้

วันที่ 18 พ.ย. พ.ต.ต.สุรชัย จินดาวานิช สารวัตร ( สอบสวน ) สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุชาวนากำลังลงแขกนวดข้าวแล้วเสียชีวิต เหตุเกิดกลางทุ่งนาใกล้กับป่าช้าบ้านขัวแคร่ ต.ศรีบัวบาน อ.เมืองลำพูน หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนจะรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนที่เร็วนิคมอุตสาหกรรมลำพูน กู้ชีพศรีบัวบาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลลำพูน 

 ที่เกิดเหตุพบเป็นกลางทุ่งนา มีชาวนากำลังลงแขกนวดข้าวกันเป็นจำนวนมาก บริเวณใต้ต้นไม้พบศพ นายรังสรรค์ ปันทา อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 109 หมู่ 3 ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จ.ลำพูน นอนตายในสภาพ สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินคาดแดง สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ตรวจค้นในตัวพบเงินสด 60 บาท เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง 

 สอบสวน นายประยูร ลาสุเร ซึ่งเป็นญาติกันให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนพร้อมด้วยผู้ตาย ได้มารับจ้างนวดข้าวหรือ ฟาดข้าวที่กลางทุ่งนาดังกล่าว ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ นายรังสรรค์ เป็นลมล้มตึง ท่ามกลางความตกใจของแต่ละคน จึงได้พากันหามมานั่งตรงใต้ต้นไม้เนื่องจากมีร่มเงาของต้นไม้บังอยู่ พยายามปฐมพยาบาลหายาดมยาหม่องมาให้ แต่ก็ไม่ไหวติงและเสียชีวิตไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 อย่างไรก็ตาม ทางญาติสงสัยว่าผู้ตายนั้นคงจะร้อนจนเป็นลม ไม่ติดใจเอาความอะไร เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งนิติเวชโรงพยาบาลลำพูนเพื่อชันสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งก่อนจะมอบศพให้กับทางญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.


เรื่องโดย สิริญา จันกันธา | ภาพโดย สิริญา จันกันธา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend