ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เนชั่นทีวี-ม.เนชั่น คว้า 2 รางวัล สื่อต่อต้านทุจริต จาก ป.ป.ช.

3.02K 190
เนชั่นทีวี-ม.เนชั่นคว้า 2 รางวัลสื่อต่อต้านทุจริต จาก ป.ป.ช.

วันนี้ (17 พ.ย. 60) เวลา 13.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือป.ป.ช.

ได้จัดพิธีมอบรางวัล "NACC Awards 2017" แก่บุคคล หน่วยงานรัฐ องค์กรภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านการส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ในโอกาสวันครบรอบ 18 ปี สถาปนาสำนักงานป.ป.ช.

สำหรับพิธีมอบรางวัล "NACC Awards 2017" แบ่งเป็น 6 ประเภท ได้แก่

1.โครงการรักชาติถูกทางสร้างเสริมความซื่อสัตย์สุจริต

2.โครงการยกย่องผู้ประพฤติตนชอบด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

3.รางวัลตอบแทนหรือประโยชน์อื่นใดในการส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

4.รางวัลองค์กรโปร่งใส

5.โครงการประกวดสื่อป้องกันการทุจริต

6.รางวัลช่อสะอาด

สำหรับสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ช่อง 22 โดยรายการเนชั่นเอ็กซ์ไฟล์ (รายการชั่วโมงสืบสวนปัจจุบัน) ได้รับคัดเลือกให้ได้รับโล่เกียรติยศ รางวัลช่อสะอาด ประเภทสาขาข่าวหรือสารคดีเชิงข่าวประจำปี 2560 ใน 2 ผลงานคือ

-สารคดีเรื่อง "ระเบิดเวลาแบงค์ไทย" ผลงานของนายสุทธิรักษ์ อุฒมนตรี บรรณาธิการรายการชั่วโมงสืบสวน

-สารคดีเชิงข่าวเรื่อง "สินบนโรลส์รอยส์ บทเรียนสู่อนาคต" ผลงานของ น.ส.สรารัตน์ รัตนสุวรรณ ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเนชั่น ยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศ จากผลงานประกวดสื่อป้องกันการทุจริตในระดับอุดมศึกษา ประเภทภาพยนต์สั้น

จากผลงานเรื่อง "สมรภูมิการเมือง" ของทีมงาน Pop-Up นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเนชั่น ศูนย์บางนา ประกอบด้วย นายโซเฮล อาเหม็ด, น.ส.ตวิษา ศรีเหลือ, น.ส.จิรารัตน์ วรรณี โดยได้รับโล่เกียรติยศ และเงินรางวัล 15,000 บาท จากคณะกรรมการป.ป.ช.

นายบุญเลิศ ศุภประภาวณิชย์ ผู้ช่วยบรรณาธิการบริหาร สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี บอกว่า รู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่รายการเนชั่นเอ็กซ์ไฟล์ (รายการชั่วโมงสืบสวน) ได้รับรางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2560 ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

ซึ่งแสดงให้เห็นจุดยืนที่ชัดเจนของสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ในการเป็นสื่อกลางนำเสนอข่าว ตีแผ่เรื่องราวการทุจริตทุกระดับชั้น ตั้งแต่หน่วยงานรัฐ เอกชน ไปจนถึงภาคประชาสังคม โดยยึดหลักความถูกต้อง เป็นกลาง ไม่ตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นกระบอกเสียง เปิดโปงเรื่องราวการทุจริตออกสู่สังคมต่อไป

ขณะที่ นายโซเฮล อาเหม็ด นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเนชั่น ในฐานะตัวแทนทีม Pop-Up บอกว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทสื่อป้องกันการทุจริต เพราะนับเป็นครั้งแรกที่ได้รับโล่เกียรติยศจากป.ป.ช.

ซึ่งรางวัลนี้ถือเป็นเครื่องการันตีว่า ผลผลิตของ ม.เนชั่นนั้นมีคุณภาพ ซึ่งขั้นตอนการทำงานที่ผ่านมา ล้วนแล้วแต่มีความยากลำบาก โดยเฉพาะการคิดประเด็นให้ไม่เหมือนใคร

ซึ่งหลังจากนี้จะมุ่งมั่นสร้างสื่อที่ดีออกสู่สังคมในภายภาคหน้า และจะโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่โกง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend