ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

รวบหนุ่มเพี้ยน! เมาสารระเหย บุกวัดทุบเศียรพญานาคกว่า 10 เศียรพังยับ

1.56K 178

เมื่อวันที 16 พฤศจิกายน พ.ต.ท.อดิชาติ มีสา สารวัตรเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนเข้าไปทุบทำลายพระพุทธรูป เศียรพญานาค และสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายอย่างภายในวัดสว่างอารมณ์ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับความเสียหาย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและตำรวจชุดสืบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงวัดสว่างอารมณ์พบทั้งพระ และชาวบ้าน กำลังช่วยกันล้อมจับนายชินกร คำคง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุทุบทำลายเศียรพญานาคทั้งบริเวณพระอุโบสถ และจุดต่างๆ ภายในวัดได้รับความเสียหายกว่า10เศียร ทั้งยังทุบทำลายพระพุทธรูปเสียหายอีกหลายองค์ นอกจากนั้นยังได้นำใบแต่งตั้ง วิสุงคามสีมา ของวัด ที่มีอายุกว่า 100 ปีไปโยนทิ้งนอกรั้ววัดจนกรอบแตกเสียหาย

ซึ่งทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พระ และชาวบ้านได้ช่วยกันล้อมจับนายชินกร ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถจับตัวได้ เนื่องจากนายชินกร ได้ปีนขึ้นซ่อนตัวอยู่บนพระประทานองค์ใหญ่โดยที่ไม่เกรงกลัวบาปกรรม เมื่อนำตัวลงมาได้ก็หวิดจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ เพราะต่างไม่พอใจที่นายชินกร มีพฤติกรรมลบหลู่พระพุทธศาสนาโดยการทำลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังพบมีดดาบ วัตถุคล้ายคทาคาดว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทุบทำลายเศียรพญานาค และพระพุทธรูปในวัด นอกจากนั้นยังพบขวดบรรจุสารระเหย ซึ่งคาดว่านายชินกร น่าจะนำมาสูดดมจนเกิดอาการหลอน หรืออาจจะคลั่งไสยศาสตร์ จึงลงมือทุบทำลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ภายในวัดเสียหาย

จากการสอบถาม นายชินกร เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทุบทำลายรูปปั้น และสิ่งศักดิ์สิทธ์ภายในศาลพระหลังเมือง และที่สวนสาธารณะรมย์บุรีจริง โดยอ้างว่าที่ทำเพราะต้องการทำลายสิ่งที่เชื่อว่ามีอิทธิฤทธิ์แกร่งกล้าเหนือตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยถูกจับกุมฐานทุบทำลาย รูปปั้นสัตว์มงคล ทั้งที่ศาลหลักเมือง และรูปหล่อนักษัตร 12 ราษีที่สวนรมย์บุรีเสียหายมาหลายชิ้น ซึ่งก็ถูกส่งตัวดำเนินคดีทั้งข้อหาทำลายทรัพย์สิน และสูดดมสารระเหยมาแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายชินกร ไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา"ทำให้เสียทรัพย์ บุกรุกยามวิกาล และ"ใช้สารระเหยเพื่อบำบัดความ


เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend