ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

บิ๊กคลีนนิ่งชายหาดพัทยา เตรียมพร้อมมหกรรมทางเรือนานาชาติ

969 107
บิ๊กคลีนนิ่งชายหาดพัทยา เตรียมพร้อมมหกรรมทางเรือนานาชาติ

ชลบุรี - กองทัพเรือ ร่วมกับเมืองพัทยา ร่วมบิ๊กคลีนนิ่งชายหาดพัทยา เตรียมพร้อมงาน มหกรรมทางเรือนานาชาติ

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ สั่งการให้ กำลังพลของกองทัพเรือพื้นที่อำเภอสัตหีบ จำนวน 700 นาย เข้าร่วมกับเมืองพัทยา ทำการ big cleaning ครั้งใหญ่ บริเวณตลอดแนวชายหาดเมืองพัทยา เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับงาน มหกรรมทางเรือนานาชาติ (International Fleet Review 2017) เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ที่จะจัดให้มีสวนสนามทางเรือขึ้นในวันที่ 20 พ.ย.60 ณ อ่าวพัทยา จ.ชลบุรี โดยมี นาวาเอก สุรยุทธ์ นิเวศทองฤกษ์ รองผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (รอง ผบ.สอ.รฝ.) ควบคุมการปฏิบัติ 

นาวาเอก สุรยุทธ์ นิเวศทองฤกษ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดพัทยา ร่วมกับ ภาครัฐ และภาคเอกชน เนื่องจากในวันที่ 20 พ.ย.เป็นวันกองทัพเรือ ประกอบกับในปีนี้นับเป็นปีพิเศษ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดงานครั้งนี้ โดยกองทัพเรือไทย ได้ร่วมกับ 19 ประเทศในอาเซี่ยน และมิตรประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย และจีน นำเรือรบรวม 26 ลำ ร่วมกับเรือรบของกองทัพเรือไทยอีก 24 ลำ จัดพิธีสวนสนามทางเรือ ในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ (International Fleet Review 2017) ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในอ่าวพัทยา อันเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดในวันดังกล่าว

ด้วยเหตุนี้ ทางกองทัพเรือ และเมืองพัทยา ได้เล็งเห็นถึงภาพลักษณ์การท่องเที่ยว โดยเฉพาะความสะอาดของบ้านเมือง ที่จะเป็นหน้าตาให้กับแขกผู้มาเยือน จึงได้นำกำลังพลรวมกว่า 1,000 นาย ปูพรมตลอดแนวชายหาด เคลียพื้นที่ให้ปราศจากซึ่งสิ่งปฏิกูล และขยะมูลฝอย 

ในส่วนของกองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลจาก ฐานทัพเรือสัตหีบ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ร่วมกับเมืองพัทยา หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน รวมกว่า 1,000 นาย เข้าเคลียพื้นที่ตลอดแนวชายหาดเมืองพัทยา.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend