ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"หลวงพ่อเพี้ยน" เกจิดังจังหวัดลพบุรีละสังขารแล้ว

8.15K 1.29K
หลวงพ่อเพี้ยน เกจิดังจังหวัดลพบุรีละสังขารแล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ศาลาปทุมรัตน์ สถาบันโรคทรวงอก ถนนติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี

 หลังทราบข่าวว่าพระครูสมณวัตร์ อัคคธัมโม หรือหลวงพ่อเพี้ยน เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐิน ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่ง จ.ลพบุรี ได้ละสังขารลงอย่างสงบ หลังจากเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ลูกศิษย์นำตัวเข้ารักษาด้วยอาการปอดติดเชื้อ มีอาการเพลีย อ่อนแรงและฉันอาหารไม่ได้ โดยแพทย์ได้ทำการรักษาอย่างใกล้ชิดที่ห้องซีซียู อาคาร2 ชั้น1

จนกระทั่งหลวงพ่อเพี้ยนได้มรณะภาพลง ในเวลา 03.25 น. ของคืนที่ผ่านมา รวมสิริอายุ 92 ปี 10 เดือน 41 พรรษา ทั้งนี้ พระเจษฎา จิตตะตุตโต พระลูกวัดที่ใกล้ชิดกับหลวงพ่อเพี้ยนได้เปิดเผยว่า ทางวัดและศิษยานุศิษย์ได้หารือกันโดยจะเก็บศพหลวงพ่อเพี้ยนไว้ที่ศาลาปทุมรัตน์จนถึงวันที่ 17 พ.ย.60 และจะเคลื่อนย้ายศพไปยังวัดเกริ่นกฐิน ช่วงเช้าของวันที่ 18 พ.ย.60จากนั้นจะทำพิธีสวดพระอภิธรรม เป็นเวลา 100 วัน 

สำหรับประวัติของหลวงพ่อเพี้ยนเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาโดยสร้างวัตถุมงคลขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักคือ ตะกรุดโทนกับผ้ายันต์แดงเสือสิงห์ที่มีพุทธคุณกล่าวขานเลื่องลือกันไปทั่ว ในด้านเมตตา ค้าขาย ปกป้องคุ้มภัย มหาอุด คงกระพันชาตรี และเป็นศิษย์ผู้น้องของหลวงพ่อคูณ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend