ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ยายวัย73 รอตรวจใน รพ. ถูกสาวมือดีตีสนิท ฉกกระเป๋าตัง สูญกว่า 8 พัน

3.41K 564

ยายวัย 73 ปี เข้าเเจ้งความตำรวจ หลังโดนสาวมือดีทำทีตีสนิทฉกกระเป๋าตังขณะรอตรวจในโรงพยาบาล สูญกว่า 8 พันบาท

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีหญิงสาวไม่ทราบชื่อสกุลจริง ได้แฝงตัวเป็นผู้ป่วยเข้าไปในโรงพยาบาลราษฏร์บูรณะ และได้ลักทรัพย์เงินนางสาวองุ่น บุญศิลป์ อายุ 73 ปี ขณะนั่งรอพบแพทย์อยู่บริเวณหน้าห้องตรวจสูตินรีเวช จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าหญิงคนดังกล่าวก่อเหตุเมื่อเวลา 16.29 น. ของวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ด้านนางสาวองุ่น เปิดเผยว่า ตนได้ถือบัตรคิวตามปกติมารอพบแพทย์ หน้าห้องตรวจสูตินรีเวช บริเวณชั้นล่างของโรงพยาบาล จากนั้นมีหญิงสาวแปลกหน้าเข้ามานั่งด้านข้างตนก่อนชักชวนพูดคุยทำทีว่ามารอตรวจเหมือนกัน ตนก็พูดคุยตามปกติโดยไม่ได้สังเกตว่าหญิงคนดังกล่าวขยับเข้ามาใกล้ๆจนกระเอื้อมมือเข้ามาหยิบกระเป๋าตังของตนก่อนจะหลบหนีไป ภายในกระเป๋าตังมีเงินจำนวน 8,000 บาท ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ราษฏร์บูรณะ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นหญิงสาวแต่งตัวดี สวมเสื้อยืดคอกลมลายขวาง กางเกงสีดำสามส่วน สะพานกระเป๋าสีน้ำตาล

ด้านนางสาวนัชกร รัตนศนันท์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของโรงพยาบาล กล่าวว่า อยากฝากประชาสัมพันธ์ กรณีผู้ป่วยสูงอายุที่มาทำการรักษาที่โรงพยาบาลควรจะมีบุตรหลาน หรือญาติคอยนั่งอยู่ด้วยกันเพราะเดี๋ยวพวกมิจฉาชีพแอบแฝง มาด้วยกันทุกรูปแบบ

ขณะที่ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กล่าวว่า รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้วขณะนี้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 นำทีมงานฝ่ายสืบสวนเข้าร่วมคลี่คลายคดีกับตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ โดยในขณะนี้ทราบแผนประทุษกรรมของคนร้ายทุกขั้นตอนแล้ว เหลือเพียงพิสูจน์ทราบตัวบุคคลเพื่อทำการรวบรวมพยานหลักฐานในการขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาธนบุรี อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่าคนร้ายรายนี้ไม่น่าจะก่อเหตุเฉพาะที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เพียงแห่งเดียว แต่น่าจะเคยแฝงตัวเป็นผู้ป่วยเข้าไปหลอกชิงทรัพย์เหยื่อที่โรงพยาบาลอื่นๆ มาก่อนด้วย ดังนั้นหากท่านใดมีเบาะแส เคยตกเป็นเหยื่อ หรือมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลใดมีข้อมูลเก็บเอาไว้ ขอให้โทรศัพท์มาแจ้งรายละเอียดได้ที่เบอร์หัวหน้าสำนักงาน ผบก.น.8 โทร.094-292-6499 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะได้ช่วยกันตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.


เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend