ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"หมอยอร์น" พบตร.รับทราบข้อหาเพิ่ม

944 128
หมอยอร์น พบตร.รับทราบข้อหาเพิ่ม

รอง ผบ.ตร.แจ้งข้อหา "หมอยอร์น" เพิ่มเป็น 5 ข้อหา ขณะที่อาการ รปภ.แพทย์ระบุดีขึ้นเล็กน้อย และยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

เมื่อเวลา 09.00 น. นพ.ยอร์น จิระนคร ตำแหน่งสาธารณสุขนิเทศ เขต 12 เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สุวัฒน์ เสน่หา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาที่ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือ ขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนแล้วไม่ยอมช่วยเหลือ จากเดิมที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว 4 ข้อหา ต่อมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้ทาง นพ.ยอร์น จิระนคร รับทราบ ซึ่งตามหมายกำหนดทาง รอง ผบ.ตร.จะเดินทางเข้าไปเยี่ยมและดูอาการของนายสมชาย ยามดี ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า พร้อมกับกลุ่มนักธุรกิจเอกชนที่จะนำเงินจำนวน 50,000 บาท ไปมอบให้ทางญาติรปภ.เพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัว

สำหรับอาการล่าสุดของนายสมชาย ยามดี นั้น นพ.สกล สุขพรหม รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และหมอศัลยกรรมระบบปราสาท เปิดเผยว่า อาการของผู้ป่วยดีขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ได้ยินเสียงเรียกจะลืมตา ความดันปกติ ไข้เริ่มลดลง ผลเพาะเชื้อในเสมหะเบื้องต้นเป็นเชื้อแกรมลบ ปัจจุบันคนไข้ยังถอดเครื่องหายใจไม่ได้ บางครั้งลองให้หายใจเองจะหายใจได้เล็กน้อย ส่วนอาหารยังทานเองไม่ได้ยังคงต้องให้อาหารทางสายยาง


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend