ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"นายกฯ" เก็บตัวเงียบ หลังยกเลิกภารกิจเช้า

1.90K 0

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าปฏิบัติภารกิจภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลตามปกติตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยนายกรัฐมนตรีได้ยกเลิกภารกิจเป็นประธานการประชุมบางกอกโพสต์ฟอร์รัม และได้มอบหมายให้นายดอน ปรมัตวินัย รมว.ต่างประเทศเป็นผู้แทน

 ขณะที่ในช่วงบ่ายมีเพียงกำหนดการพบปะนายโก๊ะ จ๊ก ตง อดีตนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์เท่านั้น และจะมีการบันทึกเทปรายการศาสตร์พระราช สู่พัฒนาที่ยั่งยืน ที่จะออกอากาศทุกวันศุกร์  ทำให้วันนี้ยังคงต้องติดตามความเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรีท่ามกลางกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี

ส่วน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ ซึ่งมีข่าวระบุว่า เป็นหัวหอกสำคัญในการยกเครื่องทีมครม.เศรษฐกิจในการปรับครั้งนี้ ยังคงปฎิเสธที่จะแสดงความเห็นใด ก่อนจะชี้ไปที่ตึกไทยคู่ฟ้า และระบุเพียงว่า "ไม่รู้ และให้สอบถามกับนายกรัฐมนตรีเอง" 

ซึ่งวันนี้ นายสมคิดยังคงปฎิบัติภารกิจตามปกติ  เปิดโอกาสให้ นายเอเค ซูซูกิ ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะ และคณะนักธุรกิจญี่ปุ่น เข้าพบหารือ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 

ขณะที่พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด. โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอก ในทิศทางเดียวกันถึงกระแสข่าวการยื่นทูลเกล้าฯ รายชื่อคณะรัฐมนตรี ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้ และต้องถามความชัดเจนจากนายกรัฐมนตรีเอง.  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend