ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไอ เป็นเอก-สอง บุตรี" คู่จอมเตะ ลั่นระฆังวิวาห์หวาน

27.10K 43
ไอ เป็นเอก-สอง บุตรี คู่จอมเตะ ลั่นระฆังวิวาห์หวาน

"ไอ" เป็นเอก การะเกตุ อดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย จูงมือ "สอง" บุตรี เผือดผ่อง นักเทควันโดสาวเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2008 ลั่นระฆังวิวาห์

"เจ้าไอ" เป็นเอก  การะเกตุ นักเทควันโด ซึ่งเคยคว้าเหรียญทองเอเชี่ยน มาเชียล อาร์ตเกมส์ 2009 และมีดีกรีอันดับ 4 โอลิมปิกเกมส์ 2012 ปัจจุบันผันตัวเปิดธุรกิจงานออกแบบ "ลิขิต  ดีไซน์ สตูดิโอ" ปลูกต้นรักกับ "บุตรี เผือดผ่อง" นักเทควันโดสาวเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2008 มาตั้งแต่ช่วงเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 เมื่อปี 2010 ก่อนจะคบหาดูใจกันเป็นเวลาถึง 7 ปี ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า ตกหลุมรักรอยยิ้มของ บุตรี มาตั้งแต่พบกันตามสนามแข่งขันเทควันโดเยาวชน ก่อนจะก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดเล็กในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน กระทั่ง บุตรี คว้าเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์กลายเป็นนักกีฬาชื่อดัง แต่ยังไม่กล้าจะเดินเกมเพราะกังวลว่าจะกลายเป็นเข้าหาเพราะชื่อเสียงของฝ่ายหญิง

จากนั้นเสียงเรียกร้องของหัวใจทำให้ เป็นเอกเริ่มเดินหน้าเริ่มสานสัมพันธ์  แม้ว่ากฏในแคมป์ทีมชาติของ "โค้ชเช" เช ยอง ซุก จะห้ามนักกีฬาเป็นแฟนกัน เนื่องจากเกรงว่าจะเสียสมาธิ แต่ทั้งสองคนได้พิสูจน์ผลงานในเวทีนานาชาติมาโดยตลอด ทำให้โค้ชไม่ได้ทักท้วงใดๆ ซึ่งการคบหาของทั้งสองก็อยู่ในสายตาของพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย(ชวลิต-สุวรรณา เผือดผ่อง และ กิตติ การะเกตุ- บงกช ภัทรดิลก) กระทั่งประกาศแต่งงานกันในที่สุด โดยมีการจัดพิธีอย่างเรียบง่ายไปเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ ศุภาลัย ปาร์ควิล ปิ่นเกล้า กาญจนา ก่อนจะมีการฉลองมงคลสมรสวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้ ที่ชั้น 2 อาคารอี ซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซนเตอร์

"สอง" บุตรี  กล่าวว่า รู้จักกับ"ไอ" ตั้งแต่เด็กๆ เพราะไปแข่งขันเทควันโด ก็เจอกันตลอด พ่อแม่เราก็รู้จักกัน และสนิทกันมาตั้งนานแล้ว  จนช่วงอายุสัก 20 ปี "ไอ" ก็เริ่มมาจีบ และบอกว่าจะคบจริงจังเพื่อแต่งงาน ซึ่งเราสองคนคุยกันรู้เรื่อง และประสบการณ์ชีวิตคล้ายๆกัน ประทับใจตรงที่ผ่านมา "ไอ" เป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย FB : Thasanee Nakornchalarak
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend