ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โจรใจบาปย่องงัดตู้บริจาคเงินวัดคืนเดียว 5 ใบรวด

1.16K 122
โจรใจบาปย่องงัดตู้บริจาคเงินวัดคืนเดียว 5 ใบรวด

สมุทรปราการ - เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ร.ต.อ.ตันติกร ดวงตา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดตู้บริจาคจำนวนหลายใบที่ตั้งอยู่ภายในวัดสุขกร หรือวัดบางด้วน ตั้งอยู่ หมู่ที่ 4 ตำบลบางด้วน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ลักเอาเงินที่ชาวบ้านหย่อยบริจาคไว้ในตู้บริจาคไป หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าชุดสืบสวน เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นวิหารชั้นเดียว ที่ประตูวิหารมีร่องรอยการงัดแงะจนกลอนประตูหัก ภายในวิหารพบตู้บริจาคเงินที่ทำด้วยไม้จำนวน 5 ใบ ถูกคนร้ายงัดลูกกุญแจจนพังเสียหายทั้งหมด ภายในตู้บริจาคเหลือเพียงเศษสตางค์อยู่ภายในตู้เท่านั้น ส่วนเงินธนบัตรภายในตู้ได้หายไปทั้งหมด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายบนตู้บริจาคไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในวิหารที่เกิดเหตุ ได้พบว่าไม่สามารถใช้การได้ เนื่องจากมีการตัดสายออกในระหว่างที่มีการซ่อมแซมหลังคาวิหารแห่งนี้และยังไม่ได้เชื่อมต่อ 

จากการสอบถาม น.ส.นันทพร ทัดวรณ์ อายุ 48 ปี ผู้ดูแลวิหารได้เล่าว่า เมื่อเช้าได้เข้ามาที่วิหารเพื่อทำความสะอาด เนื่องจากเมื่อคืนมีฝนตกลงมา และหลังคาวิหารรั่วยังซ่อมไม่เสร็จ ขณะที่ตนมาถึงหน้าวิหาร ได้พบว่าประตูของวิหารมีรอยงัดจึงเรียกน้องชายมาช่วยดูและตรวจสอบทรัพย์สินภายในวิหาร เมื่อเปิดประตูวิหารเข้ามาได้พบว่าตู้บริจาคของทางวัดที่วางเก็บไว้ในวิหารดังกล่าว วางกระจายเกลื่อนพื้นวิหาร และแม่กุญแจที่ล็อกตู้บริจาคไว้ถูกงัดจนแม่กุญแจเปิดอ้าออกทั้งหมด เงินบริจาคภายในตู้บริจาคทั้ง 5 ใบหายไปหมด เหลือเพียงเศษเหรียญอยู่ในตู้เท่านั้น

ปกติทางวิหารจะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบไหว้เฉพาะวันพระ โดยที่ทางวัดได้เปิดตู้บริจาคนำเงินออกจากตู้บริจาคไปเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คาดว่าคนร้ายน่าจะได้เงินในตู้บริจาคทั้งหมดไปไม่มากนัก ส่วนกล้องวงจรปิดในวิหารที่เกิดชำรุด เนื่องจากทางวัดได้มีการก่อสร้างศาลาด้านข้างวิหารจึงต้องทำการตัดสายที่เชื่อมต่อที่กล้องออกจึงไม่สามารถบันทึกภาพได้แต่อย่างใด ตู้บริจาคที่วิหารแห่งนี้คนร้ายเข้ามางัดลักเงินบริจาคในตู้ไปครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว แต่ก็ยังจับคนร้ายไม่ได้ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะอยู่ใกล้บริเวณวัดที่เกิดเหตุ และเหลือลงมือก่อเหตุในขณะที่กล้องวงจรปิดใช้การไม่ได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมโจรใจบาปลักเงินวัดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend