ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รถบัสทัศนศึกษา นร. ชนกับรถกระบะ เจ็บ 40 เสียชีวิต 3

15.80K 1.68K
รถบัสทัศนศึกษา นร.ชนกับรถกระบะเจ็บ 40 เสียชีวิต 3

นครราชสีมา วันนี้ (15 พ.ย. 60) เวลา 16.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านขุนทด ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถบัสทัศนศึกษานักเรียน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิฮุก31 จุดด่านขุนทด และรถพยาบาลจากโรงพยาบาลด่านขุนทด ในที่เกิดเหตุเป็นถนนสีคิ้ว-ชัยภูมิ บริเวณแยกบ้านกุดม่วง หมู่ที่ 7 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พบรถบัสสีฟ้า ของบริษัทพิทักษ์ แก้วมาตย์ เลขทะเบียน 30-0563 ชัยภูมิ ตกอยู่ข้างทาง ในสภาพด้านหน้ารถพังยับ และมีผู้โดยสารติดข้างอยู่ข้างในรถเป็นจำนวนมาก 

ส่วนบนถนน พบระกระบะมิตซูบิชิไทรทัน สีบอร์นเงิน จอดอยู่ 1 คัน (ยังไม่ทราบทะเบียน) อยู่ในสภาพด้านหน้าพังยังทั้งคัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถบัส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น โดยเบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 40 ราย และเสียชีวิต 3 ราย เป็นเด็กนักเรียนระดับชั้นมัธยมต้น โรงเรียนบ้านหนองแวง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งไปที่โรงพยาบาลด่านขุนทด

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ประสบอุบัติเหตุ เบื้องต้นทราบว่ารถบัสคันที่เกิดเหตุ เป็นรถบัสทัศนศึกษาของโรงเรียนบ้านหนองแวง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ซึ่งกำลังกลับมาจากนำเด็กนักเรียนเดินทางไปทัศนศึกษาที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด กำลังมุ่งหน้ากลับ จ.ชัยภูมิ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend