ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นักบิดดาวรุ่งไทย!! "สมเกียรติ" บินตรงสู่สเปน ตั้งเป้าคว้าแต้มส่งท้ายโมโตทรีจูเนียร์

760 100
นักบิดดาวรุ่งไทย!! สมเกียรติ บินตรงสู่สเปน ตั้งเป้าคว้าแต้มส่งท้ายโมโตทรีจูเนียร์

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม เดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศสเปน เพื่อแข่งขันในศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ โมโตทรี จูเนียร์

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกที่เฟ้นหาดาวรุ่งจากทั่วโลกรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายในวันที่ 18-19 พฤศจิกายนนี้ ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

ล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึกวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมเกียรติ จันทรา ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ เพื่อมุ่งหน้าสู่เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปนโดยมี "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูของ ฮอนด้า ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนให้นักบิดภายในทีม เดินทางมาส่งและให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด

รัฐภาคย์ เปิดเผยว่า "ก้อง มีพัฒนาการที่ดีมากครับ สำหรับปีแรกที่แข่งขันในรายการ โมโตทรี จูเนียร์ น่าเสียดายที่มีอาการบาดเจ็บจนพลาดแข่งขันไปหลายสนาม ส่วนตอนนี้นักบิดไทยกลับมามีร่างกายสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์อีกครั้ง เชื่อว่าจะสร้างผลงานดีๆ เป็นของขวัญให้แฟนชาวไทยได้เฮกันครับ"

สมเกียรติ มีผลงานที่โดดเด่นในช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลและมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมหลายครั้ง ทว่าจากอุบัติเหตุในสนามทำให้พลาดลงแข่งถึง 4 เรซ แต่ยังสามารถคว้าแต้มมาได้ทั้งสิ้น 20 คะแนน รั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

สำหรับศึก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย จะแข่งขันทั้งสิ้น 2 เรซ ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายนนี้ ที่ ริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend