ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คำต่อคำ! "ศรีวราห์"พูดถึงข่าว เปลี่ยนตัว "ผบ.ตร."

2.18K 372
คำต่อคำ!ศรีวราห์พูดถึงข่าวเปลี่ยนตัว ผบ.ตร.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา14.30 น. วันที่15 พฤศจิกายน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง ผบ.ตร.ว่า

 กระแสข่าวก็คือกระแสข่าว ข่าวลือก็คือข่าวลือ ฟังไม่ได้อยู่แล้ว ข่าวลือใช้กับชาวบ้านได้ แต่ใช้กับตำรวจไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นศาล อัยการ จะใช้ข่าวลือไปขอหมายจับ ศาลก็ไม่ให้ ถ้ามาถามเรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น ตอบไม่ได้ เพราะตนเป็นข้าราชการประจำ มีหน้าที่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาตามกฎหมายเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการส่งสัญญาจากทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ รองผบ.ตร. กล่าวว่า ตอบไม่ได้ ไม่มีความคิดเห็น เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา คำสั่งออกมาอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามนั้นเป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาเป็นผู้พิจารณาไม่ใช่เรื่องของตน

ถามต่อว่า ตั้งแต่มีกระแสข่าวลือการเปลี่ยนตัว ผบ.ตร. ได้คุยเป็นการส่วนตัวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. บ้างหรือยัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยกันเลย ยังไม่เจอท่านเลย เพราะท่านไปต่างประเทศ ระหว่างที่ท่านอยู่ต่างประเทศ ก็ได้มีการกำชับงานด้านความมั่นคงตลอด แต่ไม่ได้มีการพูดคุยกับเรื่องข่าวลือการเปลี่ยนตัว ผบ.ตร. แต่อย่างใด


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend