ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ศรีวราห์" เผย ไม่มีมวลชนเคลื่อนไหวต้านรัฐบาล ลั่นถูกจับไปหมดแล้ว

1.46K 101
ศรีวราห์ เผย ไม่มีมวลชนเคลื่อนไหวต้านรัฐบาล ลั่นถูกจับไปหมดแล้ว

ที่ห้องพรหมนอก ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน นายยูทากะ คาตะกิริ (Mr.Yutaka Katagiri) ประธานสภานโยบายสาธารณะแห่งประเทศญี่ปุ่น พร้อมคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคง เพื่อหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านความมั่นคงของประเทศไทยในปัจจุบัน โดยใช้เวลาหารือประมาณ 20 นาที

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า การเข้าพบครั้งนี้มีการพูดคุยหารือเรื่องความมั่นคง โดยทางการญี่ปุ่นได้ฝากตำรวจไทยดูแลคดีความของคนญี่ปุ่น ซึ่งมีประมาณ 2-3 คดี ส่วนใหญ่เป็นเรื่องฉ้อโกง นอกจากนี้มีการพูดคุยเรื่องความมั่นคงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ไม่ขอลงรายละเอียด โดยทางญี่ปุ่นยินดีให้ความร่วมมือด้านการข่าว การแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือด่วนถึงทุกหน่วยในสังกัด ให้ติดตามพฤติการณ์ของกลุ่มบุคคล หลังมีข้อมูลว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวเตรียมการปลุกระดมมวลชน เตรียมเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล ว่า เรื่องนี้เป็นการแจ้งเตือนตามวงรอบ ไม่มีนัยยะอะไรพิเศษ แต่ก็เป็นการเฝ้าระวังตามปกติ ที่ผ่านมาตำรวจก็มีการเฝ้าระวังอยู่ตลอด

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ส่วนกลุ่มแกนนำหรือม็อบต่างๆช่วงนี้ก็ไม่มี ไม่พบความเคลื่อนไหว เพราะถูกจับกุมไปหมดแล้ว ขณะนี้บ้านเมืองเรียบร้อยดีการข่าวยังปกติ


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend