ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พิสูจน์หลักฐาน ตรวจรถ "หมอยอร์น"

3.32K 116

ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด คดี "หมอยอร์น" ขับรถชน รปภ. จนบาดเจ็บสาหัส และประสานผู้เชี่ยวชาญรถยนต์ ตรวจสอบความเร็ว

พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี บอกความคืบหน้า คดีนายแพทย์ยอร์น จิรนคร  ขับรถชน นายสมชาย ยามดี พนักงานรักษาความปลอดภัย กระทรวงสาธารณสุข ได้รับบาดเจ็บสาหัส ว่า สอบพยานสำคัญไปแล้ว 3 ปาก ยังคงมีพยานที่ต้องเชิญมาสอบปากคำอีกหลายปาก และต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่อเนื่องทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดจากจุดอื่นๆ รวมถึงผลตรวจจากผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ เกี่ยวกับความเร็วของรถ การทำงานของถุงลมนิรภัย ซึ่งต้องดำเนินการรวบรวมหลักฐานให้รอบคอบ และครบถ้วน 

สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหา ตำรวจแจ้งไปแล้ว 4 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนจนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส / เมาแล้วขับ / พยามฆ่า / และขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ 

เมื่อคืนนี้  พล.ต.อ วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยผู้เห็นเหตุการณ์ ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อจำลองเหตุการณ์ในเวลาที่ตรงกับเหตุที่เกิดขึ้นจริง และใช้ไฟข้างทางให้เป็นเหมือนกับวันเกิดเหตุ พร้อมกับใช้รถลักษณะเดียวกันกับของ นพ.ยอร์น 

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย กล่าวว่า ตรวจสอบแสงสว่างจุดเกิดเหตุ พบว่าแสดงสว่างชัดเจนในระยะ 100 เมตร ประกอบกับไฟหน้ารถ และชุดแต่งกายของ รปภ.เป็นเสื้อสีขาว ตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาที่ว่ามองไม่เห็น จึงไม่สามารถกล่าวอ้างได้ ด้านหน้าประตูไม่พบร่องรอยการเหยียบเบรกก่อนชน รถวิ่งมาด้วยความเร็วสูงทำให้สลักประตูหลุดแล้ว รปภ.ที่อยู่ด้านหลังประตูกระเด็นออกมา มั่นใจตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนที่จะเอาผิดได้

โดยวันนี้พิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบรถยนต์ หมอยอร์น อีกครั้ง ที่สภ.เมืองนนบุรี และเตรียมนำรถคันเกิดเหตุ เข้าไปจำลองเหตุการณ์อีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend