ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ม.เนชั่น จัด Business Day โชว์ธุรกิจจำลองแบบบูรณาการ สู่อนาคต

1.44K 46
ม.เนชั่น จัด Business Day โชว์ธุรกิจจำลองแบบบูรณาการ สู่อนาคต

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเนชั่น ศูนย์เนชั่นบางนา จัดกิจกรรม Business Day ขึ้น เพื่อเป็นการนำเสนอผลงานของนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ และ คณะนิเทศศาสตร์ บูรณาการกับสาขาวิชา โดยใช้ความรู้พื้นฐานด้านธุรกิจ เพื่อสร้างองค์ความรู้ และต่อยอดการทำงานในอนาคต

โดยในงานมีวิทยากรที่ให้คำแนะนำ 3 ท่าน คือ อาจารย์ชีวิน สุนสะธรรม รองคณบดี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น ศูนย์เนชั่นบางนา , อาจารย์จิรศักดิ์ ประทุมรัตน์ หัวหน้าหมวดศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยเนชั่น ศูนย์เนชั่นบางนา และ อาจารย์สมคิด บุญประคอง ปัจจุบันเป็นเจ้าของธุรกิจ Park Music Co.,Ltd. ดำเนินกิจการออกแบบ ขาย ติดตั้งระบบเสียง อาคารห้องประชุม ทั้งใน และนอกสถานที่ และ เป็นเจ้าของธุรกิจ ธนาแอร์ ดำเนินกิจการออกแบบติดตั้งระบบปรับอากาศ อาคารโรงงาน สำนักงาน ฯลฯ

ภายในงานมีการแสดงผลงานการออกแบบธุรกิจจำลองของนักศึกษาทุกคณะ ทุกชั้นปี อาทิ ธุรกิจสปา บริษัท รัมณญา เฮลตี้ จำกัด , ร้าน มัลลิการ์, ธุรกิจร้านอาหารสไตล์ไทยผสมโมเดิร์นบรรยากาศ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา , ร้านรฦก ของที่ระลึกที่รวบรวมของดีของเด่น ทั้ง 4 ภาค พร้อมมุ่งเน้นความเป็นไทยของตัวสินค้า และ Alisha Travel ธุรกิจนำเที่ยวแบบมีความเป็นส่วนตัว เพื่อให้ลูกค้าได้รับ ความประทับใจอย่างสูงสุด

นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบธุรกิจจำลองด้านนิเทศศาสตร์ อาทิ ธุรกิจ Digital TV ช่อง Thai Teens 57 , ธุรกิจโรงภาพยนตร์ Hello Theater , ธุรกิจผลิตสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์แบบ ครบวงจร CA Bangkok Co., Ltd. และ เทคโนโลยีเครื่อง 3D Projection mapping ที่เป็นการรวมกันระหว่างเทคโนโลยี และศิลปะ ฉายภาพบนพื้นวัสดุ เพื่อสร้างเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ ผ่านธุรกิจ COMD Advertising Agency Co.,Ltd

กิจกรรม Business Day ครั้งนี้ นอกจากเป็นการนำเสนอผลงานของนักศึกษา โดยใช้ความรู้พื้นฐานด้านธุรกิจ เพื่อสร้างองค์ความรู้ และเป็นการฝึกฝนการทำงานให้กับนักศึกษา เพื่อเตรียมตัวก้าวสู่โลกอนาคตอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend