ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สิบล้อเบรคแตกทางลงป่าตองชนจยย. ดับ 1 เจ็บ 2

1.15K 155
สิบล้อเบรคแตกทางลงป่าตองชนจยย. ดับ 1 เจ็บ 2

ภูเก็ต - รถสิบล้อบรรทุกท่อใยหินเบรคแตกทางลงป่าตอง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่จนเข้าสู่สภาพปกติ

เวลา 11.10 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ บรรทุกท่อซิเมนต์ เสียหลักเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์และรถยนต์ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณทางโค้งลงเขาป่าตอง (เยื้องโรงแรมซีเพิร์ลป่าตอง) ถนนพระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้ง พ.ต.ท.จงเสริม ปรีชา สว. (สอบสวน) สภ.ป่าตอง ได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองป่าตองนำรถแบล็คโฮมาช่วยยกรถออกจากกลางถนนเพื่อเคลียร์การจราจรซึ่งติดขัดเป็นทางยาวทั้งขาเข้าและออกเมืองป่าตอง จนกกระทั่งกลับสู่สภาพปกติ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลาดชันกลางถนนพบรถยนต์บรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 86-7494 นครปฐม บรรทุกท่อใยหินเกือบเต็มคันรถจอดอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยมีนายไพโรจน์ โพธิ์พัน อายุ 46 ปี ชาว จ.นครปฐม เป็นผู้ขับขี่ ใกล้กันกับพบรถยนต์ตุ๊กตุ๊ก หมายเลขทะเบียน ฟข 370 ภูเก็ต สภาพพลิกคว่ำ อยู่บนถนน ทราบว่ามีนายคณิต เทียนแอม อายุ 45 ปี เป็นผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลป่าตองแล้ว

ตรวจสอบบริเวณใต้ท้องรถบรรทุก 10 ล้อ คันดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ติดอยู่ใต้ท้องรถ และบริเวณพื้นถนนท้ายรถสิบล้อพบร่างของผู้เสียชีวิต สภาพศพคอหักและบริเวณใบหน้ามีเลือดออกมาเป็นจำนวนมาก โดยยังมีหมวกกันน็อกติดอยู่ ทราบชื่อภายหลังคือ นายกิตติพร ทศกาญจน์ อายุ 30 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ฯ จึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ นอกจากนั้นยังพบว่า รถสิบล้อคันดังกล่าวยังเฉี่ยวชนรถกระบะของสำนักงานจังหวัดภูเก็ต รถยนต์ตู้และรถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายไพโรจน์ โพธิ์พัน อายุ 46 ปี ขับรถบรรทุก 10 ล้อ คันดังกล่าวมาจากตัวเมืองภูเก็ต เพื่อนำท่อใยหิน ไปส่งในพื้นที่ ต.ป่าตอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาซึ่งมีความลาดชัน ประกอบกับรถบรรทุกหนักทำให้เบรคลมไม่ทำงาน และไม่สามารถหยุดรถได้ โดยพยายามหักพวงมาลัยเพื่อให้ชนราวเหล็กข้างทาง แต่ไม่สามารถหยุดรถได้ทำให้รถพุ่งชนรถที่อยู่ด้านหน้าหลายคันจนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้นำตัวคนขับรถบรรทุกสิบล้อไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ซึ่งไม่พบแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฯ จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend